Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấm áp Trung Thu tại nhà Tình Thương Hương La

Vào thứ Bảy ngày 7/9/2019, lớp 7C1 chúng tôi đã có một Trung Thu rất vui vẻ và ý nghĩa tại nhà Tình Thương Hương La, Bắc Ninh. Sau tiết học cuối tại trường THCS Ngô Sĩ Liên, chúng tôi lên xe bắt đầu chuyến đi.

Ban đầu, tôi chỉ nghĩ họ là những người bị bố mẹ bỏ rơi, không nơi nương tựa. Nhưng không phải hoàn toàn như vậy. Khi đến nơi và chứng kiến những con người ở đó, cảm nhận đầu tiên của tôi khá sốc. Đó là những người không may mắn, có những người bị bỏ rơi nhưng phần nhiều là bị khuyết tật. Có cả trẻ em và cả những người đã lớn tuổi, họ có thể không đi lại được thậm chí là không ngồi được, hoặc không nói được, hoặc cũng có thể không nghe, hiểu hết được những điều chúng tôi nói. Tôi đã làm quen được với một cậu bé tên là Quang, trông em rất nhỏ so với độ tuổi lên 9 của em. Em không nói được và cũng không đi lại được mà nằm hoàn toàn trên xe lăn nhưng may mắn là em hiểu những gì mọi người nói và có thể thể hiện tình cảm của em. Để giao tiếp với cậu bé, chúng tôi phải nhờ đến sự hỗ trợ của các Sơ trong nhà Tình Thương. 

Điều làm tôi cảm động và không thể quên được là khi các em nhỏ múa hát cho chúng tôi trên nền nhạc Trung thu. Các em nhảy rất thuần thục, đúng nhịp, động tác khá sinh động mặc dù các em đều có khiếm khuyết về nhận thức và khả năng học hỏi. Đặc biệt, Hà Linh – em nhỏ mặc áo cờ đỏ sao vàng nhảy rất say mê, điêu luyện khiến em trở nên nổi bật và cực kì đáng yêu. Chắc hẳn các em đều đã phải mất rất nhiều sức lực và thời gian để có thể thuộc bài và những động tác ấy, điều đó làm tôi và mọi người rất cảm động và khâm phục. 

Để thể hiện tình cảm với các em, tập thể lớp cũng đã biểu diễn một số bài hát và cả bản nhạc ghi ta của Hải Minh nữa. Có thể các tiết mục của chúng tôi chưa được chuẩn bị kĩ nên chưa hay cho lắm. Tuy vậy, các em vẫn luôn vỗ tay và hưởng ứng rất nhiệt tình thể hiện sự biết ơn cũng như lòng hiếu khách của các em. 

Vô cùng xúc động với những tình cảm của các em nhỏ đã thể hiện, sau khi trao đổi với bà Sơ phụ trách, ban phu huynh của lớp 7C1 đã trao tặng cho Nhà tình thương món quà hỗ trợ cho cuộc sống của các em. Số tiền tuy không lớn nhưng thể hiện được tấm lòng tương thân tương ái của tập thể lớp 7C1 đối với các em nhỏ.

Cuối cùng, chúng tôi đã cầm từng món quà mà chúng tôi đã chuẩn bị để trao cho mọi người. Bạn thì thích đèn ông sao, bạn thì thích trống, bạn thì đèn lồng, bạn thì mặt nạ,…

Vui nhất là khi phá cỗ. Tôi rất sung sướng khi các bạn rất thích ăn hoa quả và bánh kẹo. Nhìn mọi người ăn với sự hồn nhiên mà lòng tôi lâng lâng vui sướng. Em Quang rất thích roi và bim bim, tôi đã bón cho em ấy từng miếng nhỏ với niềm tự hào được đem lại niềm vui cho các em.

Nhưng bữa tiệc vui nào thì cũng sẽ có lúc tàn…. Chúng tôi chào tạm biệt các bác, các cô, anh chị và các em để ra về. So với những con người đó, chúng tôi thật may mắn và hạnh phúc biết bao. Vì vậy, tôi đã tự nhủ rằng mình sẽ phải luôn làm việc tốt, có ý nghĩa hơn nữa. Tôi sẽ mãi không bao giờ quên chuyến đi này.

Tin bài: HS Trần Thùy Dương - Lớp 7C1

Trường THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Tháng 08 : 12.858
Năm 2020 : 114.518
Văn bản mới