Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đọc sách giúp chúng ta tâm trong - trí sáng - hoài bão lớn

Với chủ đề đọc sách trong tháng 10 : “Đọc sách giúp chúng ta có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, lớp 8A11 chúng tớ đã có những buổi trải nghiệm đọc sách và giới thiệu sách đầy thú vị.

Ngay từ đầu tháng 9, cô chủ nhiệm chúng tớ cũng là cô giáo dạy Văn, cô rất quan tâm đến việc xây dựng một phong trào đọc sách để hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày cho học sinh. Do đó, tủ sách của lớp 8A11 được hình thành và toàn bộ số lượng đầu sách trong tủ sách đều do cô giáo chủ nhiệm chúng tớ tặng. Thật là món quà vô cùng ý nghĩa mà chúng tớ nhận được từ cô. Và chúng tớ có thể tự hào về một nét độc đáo và thú vị từ tủ sách của lớp: bao ánh mắt háo hức đến mượn sách, rồi những giờ đọc sách, chia sẻ đọc sách… Cô giáo và chúng tớ đã lên kế hoạch từ đầu mỗi tháng để xây dựng một phong trào đọc sách và giới thiệu sách. Ba cuốn sách đầu tiên trong nửa kì I mà chúng tớ cùng nhau đọc và chia sẻ là cuốn “Nhà giả kim” của Paulo Coelho, “Không gia đình” của Hector Malot và “Những tấm lòng cao cả” của Edmondo De Amicis.

Mỗi cuốn sách do các nhóm giới thiệu thật hay và hấp dẫn với nhiều hình thức và cách thức khác nhau. Có những bạn trong lớp chưa đọc đầy đủ cả ba cuốn sách này nhưng sau mấy buổi giới thiệu sách, cùng làm việc, phân công nhiệm vụ, lên kịch bản thuyết trình, soạn thảo trình chiếu, chuẩn bị bài hùng biện, nêu cảm nghĩ về vấn đề rút ra sau khi đọc sách, nhiều người trong chúng tớ thấy ba cuốn sách thật gần gũi, mới thấy hiểu sâu xa hơn những câu văn hay, những tư tưởng cao đẹp, giá trị nhân văn sâu sắc mà cuốn sách mang lại cho chúng ta. Mỗi cá nhân trong tập thể 8A11 chúng tớ sẽ luôn nhớ và mỗi người sẽ tự rút ra được nhiều điều ý nghĩa cho mình  Những buổi giới thiệu sách đã trở thành hoạt động yêu thích và thường xuyên trong mỗi tháng của chúng tớ. Sang nửa sau học kì I này, chúng tớ vừa học tập vừa kết hợp đọc sách – chủ đề đọc sách giai đoạn này cô giáo chủ nhiệm cho chúng tớ thảo luận và lựa chọn giới thiệu một cuốn sách mà mình yêu thích. Hứa hẹn lần giới thiệu sách tới đây sẽ thú vị và đầy bất ngờ, hấp dẫn hơn nữa. Hẹn gặp lại ở lần giới thiệu sách tháng 11 của chúng tớ nhé!

Và đây là một số hình ảnh giới thiệu sách đã thực hiện trong tháng 10 của lớp 8A11 chúng tớ:

Nhóm Bút Hoa lớp 8A11

THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 207
Tháng 07 : 1.722
Năm 2020 : 89.906
Văn bản mới