Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm - học tập ngoại khóa của lớp 8A11

Đã thành thông lệ, mỗi năm vào dịp tháng 10, nhằm giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống cho học sinh, các thầy cô giáo trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hoàn Kiếm) lại tổ chức cho học sinh đi học tập ngoại khóa tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò - tham quan “trường học cách mạng”. Và đây là một dịp để tập thể lớp 8A11 chúng tớ có dịp được trải nghiệm và học tập thực tế.

Khi được giáo chủ nhiệm lớp 8A11 tổ chức cho chúng tớ đến tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò, nhiều bố mẹ của chúng tớ đã rất ủng hộ và cùng đi trải nghiệm. Tại đây, các bạn được cô chú thuyết minh giải thích đầy đủ, hấp dẫn nhiều câu chuyện, khiến các bạn rất háo hức lắng nghe, chăm chú theo dõi, hứng thú tìm hiểu. Trên tay bạn nào cũng sẵn sàng bút sổ hay máy thu âm để ghi lại các thông tin mà mình được cung cấp. Và nhiều bạn đã thực sự xúc động trước những câu chuyện, những hình ảnh, những chi tiết mà cô chú hướng dẫn viên kể lại.

Điều chúng tớ thêm hiểu hôm nay là Nhà tù Hỏa Lò – một  minh chứng rõ nét nhất về sự hy sinh, chịu đựng gian khổ, tinh thần chiến đấu kiên cường, quật khởi trước thực dân Pháp của các chiến sĩ cách mạng. Từ đó, chúng tớ vô cùng trân trọng sự hy sinh của các thế hệ cha ông ta cho sự độc lập tự do ngày hôm nay. Để rồi qua đó, chúng ta càng thêm yêu lịch sử nước nhà, thêm cố gắng hơn nữa để đạt được thành tích cao trong học tập, dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo của thầy cô, gia đình và mái trường  THCS Ngô Sĩ Liên mến yêu. Cuộc hành trình về với lịch sử thật ý nghĩa và tràn đầy cảm xúc.

Buổi tham quan đã trở nên sôi nổi hơn khi các bạn đặt ra nhiều câu hỏi và đã có sự trao đổi, hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, của cô hướng dẫn viên cho những bạn muốn hiểu thật rõ. Chắc chắn sau chuyến tham quan này, những thông tin lịch sử sẽ khiến các bạn nhớ mãi rằng : Nhà tù Hỏa Lò là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là chúng tớ -  học sinh của trường Ngô Sĩ Liên nói riêng, và các thế hệ trẻ của Thủ đô nói chung. 

Và đây là một số hình ảnh của lớp 8A11 trong buổi tham quan học tập thực tế:

 

 

 

 

 

Nhóm phóng viên Bút Hoa lớp 8A11


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 192
Tháng 07 : 1.707
Năm 2020 : 89.891
Văn bản mới