Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Làm báo tường - hành trình gian nan mà ý nghĩa

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỉ niệm 100 năm thành lập trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên, tập thể lớp 8C1 đã cùng nhau làm báo tường trong suốt khoảng thời gian tháng mười và tháng mười một. Với sự giúp đỡ của ban phụ huynh và cô chủ nhiệm, chúng tôi đã có được sản phẩm như ý muốn và nhận được nhiều sự ủng hộ từ các thầy cô giáo.

     Cô Nguyễn Đức Tâm An (GVCN lớp 8C1) và báo tường lớp

Báo tường lớp lấy ý tưởng từ hình tượng một cuốn sách, dựng lên như một tờ báo số đặc biệt dày đặc những kỉ niệm. Nội dung được chia ra thành ba dòng hồi kí chính đặt tên theo những tên phim truyền hình nổi tiếng của VTV, ứng với trường Ngô Sĩ Liên cũ – Ngày ấy mình đã yêu, trường tạm thời ở số 9 Hai Bà Trưng – Nhà trọ Balanha và ngôi trường mới chúng ta mà chúng ta đang được học tập hiện tại – Về nhà đi con. Tên của những bộ phim đã quá thân thuộc với công chúng thời gian vừa qua, nay kì vọng sẽ thu hút được nhiều người xem. Trong từng bộ phim, nhân vật chính là những giáo viên đã gắn bó với lớp qua từng năm học. Nổi bật là những “nhân vật chính” đã cùng lớp đi qua ba năm cấp hai, gồm cô Nguyễn Đức Tâm An dạy môn Ngữ văn, thầy Cai Việt Long dạy môn Toán, cô Dương Hoàng Linh dạy môn Tiếng Anh, cô Vương Ngọc Thúy dạy môn Sinh, thầy Trần Ngọc Toàn dạy môn Vật lí và các thầy cô dạy chương trình Cambridge. Từng trang một sẽ được lưu lại như những thước phim, sẵn sàng được “chiếu lại” bất cứ lúc nào.

13(16).jpg

14(13).jpg

15(8).jpg

Ba trang báo tường của lớp

Để hoàn thành báo tường, các bạn học sinh lớp 8C1 đã phân chia công việc thành nhóm cùng nhau lên ý tưởng, thiết kế để có thể làm ra sản phẩm như mong đợi. Chúng tôi đã tận dụng giờ ra chơi, giờ nghỉ trưa vẽ, bàn với nhau cách trình bày nội dung và cách dựng lên báo tường sao cho chắc chắn.

Dù tốn thời gian và công sức, các bạn đều vui vẻ làm việc và tự hào khi nhìn thấy sản phẩm đã hoàn thành một cách hoàn chỉnh. Tất nhiên, ban phụ huynh cũng giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong quá trình tạo nên sản phẩm báo tường đầu tiên và duy nhất của những năm trung học cơ sở, để chúng tôi có thể đặt lại kỉ niệm vào chúng và cất đi mãi mãi. Chân thành gửi lời cảm ơn đến cô chủ nhiệm Tâm An, hai bác Thu Nga và bác Thanh Hương - phụ huynh học sinh lớp, cùng toàn thể học sinh lớp 8C1 đã chung tay tạo dựng nên báo tường lớp.

Các bạn học sinh lớp 8C1 và báo tường của lớp

Sản phẩm báo tường tạo nên không chỉ để kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, mà còn là một cuốn hồi kí ghi lại những dấu ấn trong những năm còn ngồi trên ghế nhà trường của lớp tôi. Những bài viết, kỉ niệm của các bạn học sinh chính là những dòng nhật kí rồi sẽ được mở lại khi chúng tôi lớn lên, những dòng hồi ức không bao giờ quên về mái nhà Ngô Sĩ Liên – ngôi trường 100 năm tuổi mang tên nhà sử học lỗi lạc của dân tộc…

Tin bài, ảnh: Vy Anh - Lớp 8C1


Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Tháng 01 : 7.223
Năm 2021 : 7.223
Văn bản mới