Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa hè ý nghĩa với hành trình “THỨC DẬY CÙNG VĨ NHÂN”

Khi tiếng ve râm ran ca lên khúc nhạc dưới những chùm Phượng đỏ rực cũng là lúc tạm biệt tiếng trống trường để tận hưởng một mùa hè đầy nắng. Tạm xa trường lớp, sách bút thân quen. các bạn có những ngày tháng nghỉ ngơi cùng gia đình, vui chơi tới mọi miền của tổ quốc. Mùa hè năm nay thật đặc biệt bởi “ Gia đình 7A9” chúng tôi may mắn được cùng cô giáo chủ nhiệm Đỗ Thuý Hằng đặt những viên gạch xây nên hành trình mới trên con đường chinh phục tri thức - hành trình THỨC DẬY CÙNG VĨ NHÂN.

Lĩnh hội được những tinh hoa từ sách, hiểu được tầm quan trọng của “ người bạn vô giá” ấy Cô đã dành cho chúng tôi cơ hội tạo lập thói quen đọc sách, nuôi dưỡng tâm hồn và đánh thức tình yêu thương từ những trang sách.Thế là một hành trình “THỨC DẬY CÙNG VĨ NHÂN “ ra đời.

Những ngày đầu, chúng tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn khi phải tiếp tục rèn thói quen dậy sớm, thói quen chủ động làm việc ngay cả khi không đến trường. 5 giờ 15 phút sáng, màn hình bật lên với thật nhiều trạng thái biểu cảm của những khuân mặt còn ngái ngủ, uể oải, thèm được ngủ nướng...cô vẫn kiên trì đồng hành. Ban đầu chỉ mười bạn rồi hai mươi bạn, cứ thế chúng tôi được cô lan tỏa giá trị đọc qua từng ngày. Những cuốn sách được cô lựa chọn cẩn thận từ những tác giả lớn, có tầm ảnh hưởng qua bao thế hệ như: cuốn sách TÔI TỰ HỌC của tác giả Thu Giang NGUYỄN DUY CẦN đến câu chuyện: NHÂN CÁCH QUÝ HƠN VÀNG – Mạc Đĩnh Chi, ĐÔI BÀN CHÂN KÌ DIỆU – CẬU BÉ NGUYỄN NGỌC KÍ... hay những tấm gương trong bộ sách Gieo hạt cùng Vĩ nhân như: KHÔNG LÀM TIỆC CƯỚI ĐỂ DÀNH TIỀN CHO NGƯỜI NGHÈO, CHIẾC BÓNG ĐÈN THỨ 10000, ALBERT EINSTEIN, THOMAS EDISON...

Chúng tôi cùng nhau say sưa đọc, cùng nhau khám phá và chiêm nghiệm những thất bại, thành công và bài học về nó. Từ việc đọc sách để rèn luyện một thói quen tốt tới việc nghiền ngẫm, hiểu sâu và rộng về ý nghĩa, thông điệp mỗi câu chuyện đã khiến chúng tôi tìm thấy niềm đam mê bản thân.

Đều đặn hai buổi mỗi tuần, chúng tôi lại cùng cô thức dậy, cùng hiện diện bên nhau, hòa mình vào giai điệu thiền đọc sách.Trong không gian tĩnh lặng của buổi sớm mai khi thân và tâm hòa hợp khiến ta dễ dàng cảm nhận được sự quý giá của việc lĩnh hội kiến thức từ đọc sách. Mỗi câu chuyện được chia sẻ là một bài học vô cùng quý giá.Từ tình yêu và niềm đam mê với sách, cô đã truyền cho chúng tôi cảm hứng, dạy chúng tôi cách tiếp nhận kiến thức để vận dụng vào học tập và cuộc sống.

Một tháng trôi qua, tôi và các bạn lớp 7a9 thật hạnh phúc và may mắn khi giờ đây chúng tôi đã biết chủ động đọc sách, sẵn sàng lắng nghe để  chia sẻ yêu thương; rèn đức tính kiên trì, nhẫn nại; chủ động trong công việc và học tập; biết nuôi dưỡng ước mơ và lý tưởng sống. Luôn có thái độ sống tích cực và vui vẻ; biết trân trọng bản thân và biết ơn! Qua những sơ đồ tư duy, cô dạy chúng tôi biết cách tổng hợp kiến thức một cách cô đọng, dễ nhớ.

Cảm ơn cô giáo chủ nhiệm Đỗ Thúy Hằng và hành trình “THỨC DẬY CÙNG VĨ NHÂN”đã cho chúng tôi những bài học hay cùng những khoảnh khắc đáng nhớ và đầy ý nghĩa. Cô đã mang đến “ngôi nhà 7a9” một mùa hè đầy bổ ích và thú vị. Qua hành trình này, chúng tôi hiểu hơn về tầm quan trọng, lợi ích, giá trị của những trang sách hay. “ Những gì sách dạy cho chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người”.

  Tin bài: Đào Ngọc Sơn – Lớp 7A9 Trường THCS Ngô Sĩ Liên


Tác giả: Nguyễn Hà Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 335
Tháng 10 : 1.192
Năm 2022 : 615.085
Văn bản mới