Chương trình giao lưu “Khoa học vui” của trường ĐH Công nghệ Nagaoka Nhật Bản tại trường THCS Ngô Sĩ Liên

Ngày 15/1/2019, thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên rất vui mừng được đón tiếp các thầy cô và các bạn sinh viên của trường ĐH Công nghệ Nagaoka Nhật Bản đến tổ chức chương trình giao lưu “Khoa học vui”.

Nhằm đáp ứng xu thế chung của giáo dục, của cách mạng 4.0, đẩy mạnh hoạt động giáo dục STEM trong trường học, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã có hàng loạt những hoạt động giao lưu, học hỏi, hợp tác trong và ngoài nước. Mới đây nhất, ngày 15/1/2019, thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên rất vui mừng được đón tiếp các thầy cô và các bạn sinh viên của trường ĐH Công nghệ Nagaoka.

Tham gia chương trình “Khoa học vui” có 2 giáo viên, 4 sinh viên người Nhật và 4 sinh viên người Việt Nam của ĐH Công nghệ Nagaoka, các thầy cô giáo môn khoa học cùng 40 em học sinh lớp 6-9 trường THCS Ngô Sĩ Liên.

Trong 90 phút, trước tiên các thầy cô đã hướng dẫn các em cách áp dụng phương pháp sắc ký giấy để chứng minh sự khác nhau trong thành phần của màu vẽ. Sau đó, các em được học cách sử dụng một số nguyên liệu như giấy đã chạy sắc kí, giấy màu cắt sợi, túi trong, cốc trong để làm thành những phần quà xinh xắn. Các em đều rất háo hức khi nhìn thấy những sản phẩm của bản thân tự làm ra.

Tuy thời lượng chương trình giao lưu không dài, nhưng các em học sinh rất hào hứng vì không chỉ học được lý thuyết mà còn được làm ra những sản phẩm mang ấn tượng của riêng mình. Hy vọng trong tương lai, trường THCS Ngô Sĩ Liên sẽ lại có dịp đón đoàn giáo viên và học sinh trường ĐH Công nghệ Nagaoka với nhiều hoạt động thú vị hơn nữa.

Năm 2024 : 48.590