Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Ngô Sĩ Liên thực hiện chuyên đề cấp Quận “Biện pháp ôn tập cho học sinh thi vào lớp 10 môn Toán hiệu quả”

Sáng ngày 28.3.2019 tại trường THCS Ngô Sĩ Liên tổ chức Chuyên đề Toán 9 cho Quận Hoàn Kiếm với nội dung "Biện pháp ôn tập cho học sinh thi vào lớp 10 môn Toán hiệu quả", nội dung chính là một số chủ đề học sinh dễ sai lầm khi làm bài thi vào lớp 10 trong đại số và các bài toán về hình học.

Đến dự với buổi chuyên đề ngày hôm nay có đại diện Ban Giám Hiệu, tổ trưởng, tổ phó, các giáo viên dạy toán khối lớp 9 của các trường THCS trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm. Ngoài ra còn có các giáo viên đến từ các Quận khác như Quận Long Biên, Quận Bắc Từ Liêm,…

Mở đầu, Cô Nguyễn Cẩm Thanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chuyên đề với nội dung Một số chủ đề học sinh dễ sai khi làm bài thi vào lớp 10. Đây là những nội dung nếu học sinh biết sửa các lỗi sai và ôn tập cẩn thận để tránh mắc lỗi thông các ví dụ mà các thầy cô giáo trình bày thì sẽ đạt được điểm số tốt về môn Toán.

Tiếp theo, Cô Phạm Kim Huệ trình bày một số kiểu bài học sinh dễ sai sót phần đại số: trong các nội dung dạng toán Rút gọn và các câu hỏi liên quan, Phương trình vô tỉ và phương trình bậc hai – đường thẳng và Parabol.

Sau phần trình bay đại số, cô Nghiêm Thị Hằng trình bày một số bài toán về hình học liên quan đến kỳ thi vào lớp 10, cụ thể là phần chứng minh tứ giác nội tiếp và ứng dụng.

Sau phần trình bày về hai lĩnh vực Đại số và Hình học, các thầy cô giáo cùng trao đổi chuyên môn về các chủ đề và định hướng thi vào lớp 10 sắp tới. Đại diện các trường cũng trao đổi thêm về chuyên môn, góp phần giúp cho nội dung chuyên đề đầy đủ hơn, mang ý nghĩa thiết thực, hiệu quả và phù hợp với đề của Sở Giáo dục và Đào tạo trong kỳ thi vào 10 sắp tới. Nhiều thầy cô cũng đề xuất mong muốn có thêm những buổi chuyên đề tương tự trong thời gian tới.

Ban Giám hiệu, tổ chuyên môn chúc mừng 2 cô giáo có bài trình bày xuất sắc

Buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Biện pháp ôn tập cho học sinh thi vào lớp 10 môn Toán hiệu quả” có nhiều nội dung rất hay và mới mẻ, mang lại nhiều kiến thức, phương pháp giảng dạy mới về các dạng bài tập mà học sinh dễ mắc sai lầm, rất hữu ích cho các thầy cô giáo đến dự, đặc biệt là các thầy cô giáo đang giảng dạy khối lớp 9. Buổi sinh hoạt chuyên môn Toán 9 là cơ hội tốt cho các thầy cô giáo trao đổi chuyên môn, những chủ đề hay và khó trong kỳ thi vào lớp 10 giúp các thầy cô nâng cao kiến thức nghiệp vụ. Đây là buổi sinh hoạt chuyên môn Toán thường xuyên theo định kỳ của Quận Hoàn Kiếm, giúp nâng chất lượng dạy học của Quận Hoàn Kiếm, qua đó đưa các thành tích về giáo dục và phong trào dạy và học ngày càng phát triển.

Tin và bài: Tổ tự nhiên 1

THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Tháng 08 : 12.849
Năm 2020 : 114.509
Văn bản mới