Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giáo viên trường THCS Ngô Sĩ Liên tham gia hội thi Giáo viên dạy giỏi các môn Hóa học, Địa lý, Thể dục cấp THCS thành phố Hà Nội, năm học 2018-2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục -Đào tạo Hà Nội, phòng Giáo dục – Đào đạo Hoàn Kiếm, chiều thứ 4 ngày (27/03/2019), tại trường THCS Thanh Quan, giáo viên trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tham gia Hội thi Giáo viên giỏi THCS cấp Thành phố. Cô Phạm Thị Việt Hà, dự thi môn Hóa học và thầy Đào Khắc Tiến dự thi môn Thể dục. Đây là một trong những hoạt động tích cực nhằm thúc đẩy tinh thần thi đua tự học, tự trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn của mỗi thầy, cô giáo tại các nhà trường. Hội thi được tổ chức hằng năm không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những người thầy giỏi mà còn là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của thành phố Hà Nội.

Chiều thứ 4 ngày (27/03/2019), tại lớp 7A1 trường THCS  Thanh Quan thầy giáo Đào Khắc Tiến đã tiến hành phần thi thực hành với nội dung bài dạy “Bật nhảy – Đá cầu – Chạy bền”.

Xác định đây là một trong những nội dung khó nhất trong phân phối chương trình thể dục khối 7, thầy Đào Khắc Tiến đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ bước lập kế hoạch, đến quan sát thực tế điều kiện sân bãi, khả năng của từng học sinh qua các giờ học thực tế để đánh giá và soạn bài. Giáo án của tiết dạy được đánh giá cao về việc thể hiện đúng định hướng giáo dục theo chuẩn kiến thức, kỹ năng đồng thời tích hợp với việc giáo dục kỹ năng sống, an ninh quốc phòng của Bộ giáo dục.

Tiết dạy thể dục sôi động và ấn tượng

Tiết dạy “Bật nhảy – Đá cầu – Chạy bền” đã tạo được hứng thú và sự tham gia tích cực của học sinh. Ngoài việc sử dụng hiệu quả các đồ dùng dạy học thì điểm nổi bật nhất là khả năng tổ chức lớp học một cách khoa học và linh hoạt, vai trò của cán sự lớp, nhóm được phát huy, học sinh tận dụng được tối đa thời gian để tự tập luyện qua đó hình thành được kỹ năng tự phân tích – đánh giá. Không những thế, việc giáo viên phân nhóm với sự quản lý trực tiếp từ các nhóm trưởng đã giúp cho học sinh có nhiều cơ hội để hợp tác, giúp đỡ nhau trong học tập. Đây là phương pháp dạy học tích cực giúp học sinh tự tin, biết cách làm việc nhóm và chủ động chiếm lĩnh kiến thức.

Nhờ cách truyền đạt dễ hiểu, dí dỏm và vận dụng linh hoạt các phương pháp giảng dạy, giờ học của thầy giáo Đào Khắc Tiến diễn ra một cách sôi nổi, hào hứng và nhận được những lời khen ngợi từ Ban giám khảo và các đồng nghiệp đến dự giờ.

Vinh dự góp mặt trong hội thi GVG cấp thành phố môn Hóa học, cô giáo tài năng Phạm Thị Việt Hà đã thực hiện thành công tiết dạy “Nồng độ dung dịch” tại lớp 8A3 trường THCS Thanh Quan.

Tiết dạy Hóa học lí thú và đầy màu sắc

Tiết dạy được đánh giá cao bởi giáo án chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng theo hướng đổi mới, các mục tiêu dạy học đều được lượng hóa, có mức độ rõ ràng. Hơn nữa, cô giáo đã sử dụng nhiều phương pháp dạy học tích cực như: đàm thoại, đặt vấn đề, giải quyết vấn đề, trò chơi, trải nghiệm… Các em học sinh đã tham gia hào hứng vào bài học ngay từ phần khởi động với trò chơi “Ai nhanh hơn” vô cùng thú vị. Hoạt động trải nghiệm pha chế đồ uống lại đánh thức khả năng sáng tạo và cả năng lực thẩm mỹ của học sinh theo hướng vận dụng STEAM trong dạy học. Những menu đồ uống mới lạ của các em đã khiến thầy cô ngạc nhiên, thích thú. Ngoài ra, cô giáo Việt Hà cũng đã thể hiện được năng lực sư phạm tuyệt vời khi xử lý khéo léo những tình huống nảy sinh trong giờ học.

Phòng giáo dục và nhà trường động viên các thầy cô trước hội thi

Cả hai tiết dạy dự thi Giáo viên giỏi của trường THCS Ngô Sĩ Liên đều được Ban giám khảo đánh giá cao ở năng lực chuyên môn vững vàng, khả năng vận dụng sáng tạo, linh hoạt các phương pháp dạy học hiện đại. Xin chúc mừng các thầy cô giáo, các học trò và các tổ chuyên môn của nhà trường!

Tin, ảnh: Thu Hà – Phạm Tiến

THCS Ngô Sĩ Liên

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip

Góc nhỏ...

"...Bởi vào một ngày không xa, Ngô Sĩ Liên ...

Thống kê truy cập
Hôm nay : 191
Tháng 06 : 2.741
Năm 2019 : 30.366
Văn bản mới