Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên trường THCS Ngô Sĩ Liên tham gia tập huấn: “Thay đổi vì trường học hạnh phúc”

Dự án “Thầy cô thay đổi vì một trường học hạnh phúc” được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội kết hợp với Đài truyền hình Việt Nam - kênh VTV7 hỗ trợ và thực hiện. Đây là một chương trình đào tạo, huấn luyện với mục đích giúp các giáo viên vượt qua những khó khăn mà họ phải đối mặt trong môi trường sư phạm. Nắm bắt được nhu cầu thay đổi để phát triển bền vững, chiều thứ 7 ngày 8/1/2021, trong không khí vui vẻ và ấm cúng, các thầy cô trường THCS Chương Dương và THCS Hoàn Kiếm đã cùng các thầy cô trường THCS Ngô Sĩ Liên tham gia buổi tập huấn “Thay đổi vì trường học hạnh phúc” tại Hội trường số 27 – 29 Hàm Long.

Buổi tập huấn “Thay đổi vì trường học hạnh phúc” vinh dự có sự hiện diện của các cô Hiệu trưởng – lãnh đạo 3 trường trung học cơ sở lớn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm: cô Phạm Thu Hà – Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sĩ Liên, cô Nguyễn Thị Vân Hồng – Hiệu trưởng trường THCS Chương Dương và cô Nguyễn Kiều Duyên – Hiệu trưởng trường THCS Hoàn Kiếm. Được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Giáo dục Việt Nam khoá XV, buổi tập huấn đã diễn ra diễn ra thật gần gũi, chân thành, mang đến sự thay đổi tích cực cho gần 200 giáo viên tới từ ba trường tham gia.

Trong bối cảnh hội nhập của giáo dục Việt Nam với giáo dục thế giới, các xu hướng dạy học tích cực những năm gần đây được coi trọng và đưa vào, bước đầu đã có nhiều thay đổi tích cực và đem lại nhiều kết quả tốt. Bên cạnh đưa phương pháp dạy học tích cực vào, dạy học đến từng cá nhân học sinh được chú trọng thì việc hội nhập vận dụng các tiêu chí trường học hạnh phúc theo Unesco, để tiến đến trường học hạnh phúc là mơ ước của giáo dục nước nhà. Sở Giáo dục Đào tạo thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các nhà trường, các thầy cô giáo vận dụng linh hoạt 22 tiêu chí về trường học hạnh phúc của Unesco, trong đó có 3 tiêu chí cốt lõi là: yêu thương, an toàn và tôn trọng. Với mục đích giúp các giáo viên trên toàn quốc vượt qua những khó khăn mà họ phải đối mặt trong hệ thống giáo dục, buổi tập huấn đã giúp các giáo viên lấy lại sự tự tin và tạo ra môi trường học tập - nơi mà giáo viên, học sinh và phụ huynh đều hạnh phúc và hài lòng.

Thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng và trách nhiệm của các giáo viên đối với công việc giảng dạy, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân chia sẻ: “Giáo viên sẵn sàng thay đổi tích cực, giờ học sẽ hiệu quả lên rất nhiều.” Thầy cũng nhấn mạnh các thầy cô nên dần thay đổi bản thân mình để toàn trường hướng đến “Trường học là nơi học sinh thuộc về!”. Câu hỏi : Tại sao chúng ta phải thay đổi? Thông điệp chúng ta thay đổi vì chính chúng ta trước, tạo cảm hứng cho chính mình để truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Sự thay đổi cần thiết là: Thầy và trò cần hình thành thói quen: Sống chủ động; bắt đầu với mục tiêu; ưu tiên việc quan trọng; tư duy cùng thắng; hiểu rồi được hiểu; hợp lực và rèn giũa bản thân. Thông qua việc thực hiện thói quen, sẽ tạo ra sự thay đổi trong hành vi của mỗi nhà giáo và dẫn đến sự thay đổi về văn hóa của lòng tin trong khuôn viên trường học. Mỗi nhà giáo sẽ áp dụng các thói quen, kỹ năng được học để phát huy nội lực, vượt qua áp lực của cuộc sống, thực hiện hiệu quả sứ mệnh nghề nghiệp của mình tạo nên nhiều trường học hạnh phúc. Mọi thứ đều có thể thay đổi, điều quan trọng là suy nghĩ của mình là thay đổi để tốt hơn. Ai cũng có thể thay đổi được, nhưng quan trọng hơn là được những người xung quanh, đặc biệt là các thầy cô tin tưởng và có sự khích lệ, truyền cảm hứng thì sự thành công sẽ đến nhanh hơn.

Thông điệp mà buổi gửi tới các thầy cô giáo hãy “thay đổi vì một trường học hạnh phúc”. Khi các thầy cô thay đổi thì học sinh hạnh phúc. Khi học sinh hạnh phúc thì có lớp học hạnh phúc và điều đó cứ thế được nhân rộng ra. Ngành giáo dục có nhiều thầy cô, lớp học hạnh phúc thì xã hội sẽ hạnh phúc. Buổi tập huấn kết thúc để lại dấu ấn và ý nghĩa thiết thực cho tất cả các thầy cô giáo và cán bộ, nhân viên các nhà trường đã tham dự.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn: 

Ảnh: Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân tại buổi tập huấn

 

Ảnh: Buổi tập huấn diễn ra vui vẻ, nhẹ nhàng nhờ các ví dụ rất thực tế và gần gũi với bối cảnh các trường

 

Tin bài, ảnh: Linh Phương - THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Tháng 01 : 7.222
Năm 2021 : 7.222
Văn bản mới