Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Kỳ Sơn - Một tấm gương trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19

Vài tuần trước, khi đang lướt Facebook, tình cờ tôi đọc được một bài viết phát động phong trào quyên góp chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID 19 – một bài viết khá dài nhưng rất ấn tượng bởi các thông tin rất đầy đủ cũng như thông điệp kêu gọi mọi người tham gia. Thật ngạc nhiên khi bài viết đó lại đến từ lớp trưởng lớp tôi – bạn Vũ Kỳ Sơn!!!

Tuy không được tiếp xúc nhiều với Sơn, nhưng tôi thật sự ngưỡng mộ cậu ấy. Với tôi, đó là một lớp trưởng tuyệt vời, luôn có tinh thần trách nhiệm và suy nghĩ thật thấu đáo. Cậu ấy thường nghiêm túc trong công việc, cũng không ít lần có sự “đùa giỡn” nhưng chưa từng làm ai khó chịu.

Sơn cho biết, cậu ấy không hề nghĩ sẽ có ngày lên ý tưởng tổ chức một phong trào quyên góp, ủng hộ và càng không ngờ sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía mọi người như vậy. “Sau 1 đêm nghĩ thì tớ càng lo lắng, không biết phong trào này có được mọi người hưởng ứng?” Ấy vậy mà cuối cùng, số tiền cậu ấy quyên góp được đã lên tới 7 con số, tổng cộng được 10 triệu đồng. Với một cậu bé 12 tuổi thì đây là một khoản tiền quá lớn. Cậu đã cùng bố mẹ tính toán kỹ càng, tham khảo nhiều cơ sở sản xuất uy tín và trực tiếp đi mua khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay khô,…Tất cả đều đã được trao tới tay các cán bộ y tế ở Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nam Định. Đây quả là một món quà ý nghĩa, cũng thay cho lời cảm ơn của chúng ta gửi đến các chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch.

Vậy là sau chặng đường hơn 80km, hoạt động thiện nguyện của bạn Kỳ Sơn đã khép lại cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các phụ huynh cũng như các bạn học sinh lớp tôi trong niềm hạnh phúc vì ai cũng đã góp được một phần công sức nhỏ bé vào công cuộc chung tay đẩy lùi dịch COVID 19.

Qua hoạt động đầy ý nghĩa này của Sơn, tôi lại càng thêm ngưỡng mộ cậu ấy, cũng như có thêm ấn tượng đặc biệt với câu nói “Dịch bệnh như một con mãng xà khổng lồ chực chờ nuốt chửng chúng ta bất cứ lúc nào. Từng bước lên mỗi bậc thang là chúng ta sẽ lên được đỉnh cao, đạp nó xuống chân” của Sơn trong một bài post cập nhật tình hình hoạt động quyên góp. Thật hy vọng, sau này tôi sẽ có cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn với Sơn để có thể học hỏi nhiều điều tốt đẹp từ cậu ấy.

 

Ảnh: Em Vũ Kỳ Sơn - lớp 6C2 tham gia hoạt động thiện nguyện chống lại dịch COVID-19

Tin bài, ảnh: Đinh Hiền Anh - THCS Ngô Sĩ Liên 


Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 288
Tháng 07 : 1.451
Năm 2020 : 89.635
Văn bản mới