Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên trường THCS Ngô Sĩ Liên đạt giải trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố Hà Nội năm học 2018 - 2019

Ngày 25/4, tại Trường THPT Hà Nội - Amsterdam, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố môn Hóa học, Thể dục, Địa lý cấp THCS và môn Toán, Tiếng Anh, Công nghệ cấp THPT năm học 2018 – 2019.

Hội thi giáo viên dạy giỏi được tổ chức mỗi năm một lần từ cấp cơ sở tới cấp thành phố. Năm học 2018 – 2019, hội thi cấp cơ sở đã thu hút gần 2.700 giáo viên dự thi. Qua các vòng cấp trường và cấp quận, huyện, thị xã (với giáo viên THCS); cấp trường và cụm trường (với giáo viên THPT), các đơn vị đã tuyển chọn được 281 giáo viên tiêu biểu dự thi ở thành phố.

Hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố Hà Nội diễn ra từ ngày 22/2 đến ngày 27/3/2019 với 179 giáo viên THCS, 102 giáo viên THPT thuộc 6  bộ môn (hoá học, địa lý, thể dục, toán, tiếng anh, công nghệ) đại diện cho hơn 700 trường THCS, 200 trường THPT. Các giáo viên đã trải qua 2 phần thi: thi lí thuyết nhằm kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ và thi thực hành một tiết dạy trên đối tượng học sinh của trường không có giáo viên dự thi. Đây là cơ hội để mỗi thầy cô thể hiện tài năng, bản lĩnh sư phạm, kết hợp giữa lí thuyết và thực hành, giữa nhận thức và vận dụng kiến thức chuyên môn để tổ chức hoạt động dạy học. Thêm vào đó, để đánh giá đúng năng lực của giáo viên, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập Ban giám khảo là các nhà khoa học, giảng viên các trường đại học, học viện,  các tác giả chương trình sách giáo khoa có trình độ chuyên môn sâu thuộc lĩnh vực thi.

Các tiết mục văn nghệ mở đầu cho buổi Tổng kết Hội thi Giáo viên giỏi năm học 2018 - 2019

Tham gia hội thi giáo viên giỏi năm học 2018 – 2019, trường THCS Ngô Sĩ Liên vinh dự có hai thầy cô giáo được lựa chọn vào vòng thi cấp thành phố. Đó là cô Phạm Thị Việt Hà – tổ Tự nhiên 2 và thầy giáo Đào Khắc Tiến – tổ Văn thể mĩ. Tiết dạy “Nồng độ dung dịch” của cô Hà cũng như tiết “Bật nhảy – đá cầu – chạy bền” của thầy Tiến tại vòng thi này đều được Ban giám khảo đánh giá cao cả về kiến thức chuyên môn lẫn kĩ năng, phương pháp sư phạm. Kết quả chung cuộc: cô Phạm Thị Việt Hà đạt giải Nhì môn Hoá học và thầy Đào Khắc Tiến đạt giải Ba môn Thể dục tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố Hà Nội.

Thầy giáo Đào Khắc Tiến đạt giải Ba môn Thể dục tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố Hà Nội

Cô giáo Phạm Thị Việt Hà đạt giải Nhì môn Hóa học tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố Hà Nội

Đây là thành tích đáng tự hào của hai thầy cô giáo nói riêng và tập thể giáo viên trường THCS Ngô Sĩ Liên nói chung đồng thời cũng là sự ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các thầy cô trong quá trình giảng dạy tại nhà trường. Kết quả trên là sự phối hợp của các tổ chuyên môn cũng như toàn bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Nói về thành tích của các thầy cô giáo tại Hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã nhận định: “Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2018 - 2019 đã thành công tốt đẹp. Thành công có được là nhờ ý thức trách nhiệm, lòng yêu nghề, năng lực chuyên môn và sự nhận thức đầy đủ về yêu cầu đổi mới dạy học của mỗi giáo viên. Các thầy cô phải đầu tư về thời gian và tâm sức để làm nên những tiết dạy có sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật, tri thức và thẩm mĩ, góp phần hoàn thiện nhân cách cho các em học sinh”.

Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị, sau hội thi, các nhà trường, giáo viên đạt giải cần tạo sự lan tỏa tích cực. Các thầy, cô giáo ngoài việc quan tâm đào tạo học sinh giỏi thì cũng cần quan tâm đến học sinh yếu kém, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với phương châm không để học sinh nào bị bỏ rơi. Các nhà trường cần tập trung tốt cho học sinh ôn tập thi vào lớp 10 THPT và kỳ thi THPT quốc gia.

Hi vọng rằng, kết quả hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2018 – 2019 sẽ là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao với giáo viên và học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên trong việc nỗ lực phấn đấu gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Tin bài: Hà Thu

Ảnh: Ngọc Châm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 110
Tháng 06 : 3.890
Năm 2020 : 70.617
Văn bản mới