Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành tích rực rỡ của học sinh THCS Ngô Sĩ Liên tại Kỳ thi Khoa học quốc tế ISC 2019 – Bogor, Indonesia

Khoa học và công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, do vậy việc trang bị cho thế hệ trẻ kiến thức và sự đam mê trong lĩnh vực này đang trở nên ngày một cần thiết. Để thúc đẩy nhu cầu học tập về khoa học, Tổ chức đổi mới phát triển giáo dục HOTS (HOTS Educational Innovation Development) phối hợp với Tổ chức Giáo dục Toán học KPM của Indonesia tổ chức Cuộc thi Khoa học Quốc tế lần thứ hai ISC 2019 cho học sinh lứa tuổi dưới 13 tuổi và dưới 16 tuổi tại Bogor, Indonesia.

Đây là năm thứ hai ban tổ chức mời đoàn giáo viên và học sinh Quận Hoàn Kiếm là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự. Đoàn học sinh Quận Hoàn Kiếm gồm 39 học sinh, trong đó có 24 học sinh đến từ các khối lớp 6, 7, 8 trường THCS Ngô Sĩ Liên.

Học sinh dự thi ISC đến thắp hương tại Đền Ngọc Sơn trước ngày lên đường

Đoàn học sinh Việt Nam trước giờ khai mạc

Nội dung thi gồm hai phần: thi cá nhân và thi đồng đội. Trong phần thi cá nhân, học sinh phải đọc hiểu và làm bài hoàn toàn bằng tiếng Anh, gồm 30 câu trắc nghiệm chọn đáp án đúng và 8 câu hỏi tự luận. Trong phần thi đồng đội, các học sinh cùng nhau hoàn thành một dự án theo nhóm để lập trình cho robot di chuyển vượt qua các chướng ngại vật theo yêu cầu của đề thi. Chủ đề của phần thi này là robot làm việc trên một nông trại phải vượt qua các chướng ngại vật, sau đó đưa mô hình con vật bị thương về nơi cứu chữa. Kiến thức và phạm vi thi gồm Toán học, Sinh học, Hóa học, Vật lý, Tin học, kỹ năng và phương pháp nghiên cứu khoa học; khoa học môi trường và đa dạng sinh học, năng lượng tái tạo; công nghệ mới, giải phẫu cơ thể người và sinh vật, các kỹ năng lập trình coding…. 

Học sinh làm bài thi cá nhân 

Học sinh tham gia phần thi đồng đội 

Trong lễ bế mạc và trao giải, đoàn học sinh THCS Ngô Sĩ Liên đã đạt thành tích rất xuất sắc và đáng khâm phục. Ở phần thi cá nhân, cả 24/24 học sinh THCS Ngô Sĩ Liên đều đạt giải, gồm 3 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc, 9 Huy chương đồng, 9 giải khuyến khích. Trong đó, ở lứa tuổi dưới 13, học sinh Kiều Hoàng Yến lớp 7C2 (lớp thuộc hệ song bằng Cambridge) của trường THCS Ngô Sĩ Liên đã xuất sắc giành điểm cao thứ nhì trên tổng số hơn 160 thí sinh tham dự cuộc thi. Ở phần thi đồng đội, dù chưa giành được giải, nhưng các học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên cũng đã gây ấn tượng với ban tổ chức về tinh thần đồng đội cao và tinh thần học hỏi vô cùng tích cực.

Các học sinh của Đoàn Việt Nam nhận Huy chương Vàng 

Các học sinh của Đoàn Việt Nam nhận Huy chương Bạc 

Các học sinh của Đoàn Việt Nam nhận Huy chương Đồng 

Các học sinh của Đoàn Việt Nam nhận giải khuyến khích 

Kết quả cụ thể của học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên như sau:

Huy chương

Họ và tên

Lớp

VÀNG

(3)

Kiều Hoàng Yến (UP)

7C2

Nguyễn Thu Nhật Anh (UP)

7C2

Hà Quốc Anh (UP)

7C2

BẠC

(3)

Trần Trung Kiên (UP)

7C2

Lưu Tuấn Nghĩa (UP)

7C1

Đặng Bảo Châu Anh (UP)

7C1

ĐỒNG

(9)

Nguyễn Vũ Duy Hải (UP)

7C1

Bạch An Khanh (UP)

8A2

Mạc Hải Minh (UP)

7C1

Hoàng Lan Anh (UP)

7C2

Đỗ Hoàng Minh (UP)

7C2

Bùi Minh Khuê (UP)

7A9

Đỗ Thanh Vân (UP)

7A4

Hoàng Trần Minh Trang (J)

8A4

Vũ Ngọc Lan Nhi (J)

8A2

Khuyến khích

(9)

Hoàng Đại Dương (UP)

7C2

Cao Ngọc Tuấn Minh (UP)

6C1

Nguyễn Thanh Tú (UP)

7A4

Quan Tùng Dương (UP)

6A4

Trịnh Ngọc Thục Anh (J)

8A2

Nguyễn Minh Hằng (J)

8A2

Đào Bằng Linh (J)

8A2

Nguyễn Thục Anh (J)

8A4

Lê Bình Minh (J)

8A3

(UP: UPPER PRIMARY: phần thi dành cho lứa tuổi dưới 13 tuổi.

J: JUNIOR: phần thi dành cho lứa tuổi dưới 16 tuổi.)

Thành công của đoàn học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên tham dự kỳ thi khoa học quốc tế lần này không chỉ thúc đẩy phong trào học tập các môn khoa học của học sinh, mà còn là cơ hội tốt để chia sẻ và làm phong phú thêm kiến ​​thức về khoa học, các kiến thức công nghệ mới và văn hoá, hơn nữa là cơ hội tốt để học sinh học hỏi về khoa học công nghệ tiên tiến của các nước trên thế giới. Đồng thời, kết quả cuộc thi cũng khẳng định chất lượng học sinh đang theo học hệ song bằng Cambridge tại trường THCS Ngô Sĩ Liên khi có đến 12 học sinh song bằng thuộc các lớp 6C1, 7C1, 7C2 đã vượt qua nhiều vòng thi loại để có cơ hội tham gia cuộc thi và đều đạt được thành tích rất tốt.

Đoàn GV và HS Việt Nam khi trở về sân bay Nội Bài 

Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên trở về sau khi kết thúc cuộc thi tại sân bay Nội Bài

Hy vọng rằng, với những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thu thập được từ cuộc thi này, các em học sinh sẽ có thêm động lực tiếp tục theo đuổi niềm đam mê khoa học, và sẽ tiếp tục chinh phục những thử thách mới một cách xuất sắc hơn nữa.

Tin bài: Việt Long, Hoàng Linh

THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 230
Tháng 07 : 1.745
Năm 2020 : 89.929
Văn bản mới