Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Ngô Sĩ Liên đạt giải Cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Hà Nội" lần thứ XV

Sáng 24/8/2019, tại Bảo tàng Hà Nội, học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tham dự Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Hà Nội" lần thứ XV năm 2019 .

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đồng chí Phạm Trung Chính, Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ, trưởng ban tổ chức cuộc thi cùng các vị đại biểu khác đến từ các Sở và ban ngành Hà Nội.

Đồng chí Phó chánh văn phòng Sở Khoa học Công nghệ đọc quyết định khen thưởng

Cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Hà Nội" năm 2019 đã thu hút được đông đảo các học sinh, sinh viên, thanh, thiếu niên, nhi đồng trên toàn thành phố tham gia. Toàn thành phố đã có hàng trăm mô hình, sản phẩm tham gia dự thi đến từ các quận, huyện, trường học. Trên cơ sở các mô hình dự thi của các thí sinh, Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Ban thư ký Cuộc thi đã chấm, lựa chọn 86 mô hình xuất sắc để trao giải cấp thành phố và lựa chọn 48 sản phẩm đạt giải tham gia Cuộc thi toàn quốc. Các sản phẩm đã thể hiện niềm đam mê sáng tạo với khoa học của các bạn học sinh, là sự khuyến khích tìm tòi và phát triển trong tương lai với các em học sinh toàn thành phố.

Trong số các sản phẩm đạt giải của cuộc thi cấp Thành phố, trường THCS Ngô Sĩ Liên rất tự hào đã có được 3 bạn đạt giải nhất và 1 bạn đạt giải Khuyến Khích. Giải nhất gồm có bạn Nguyễn Mạnh Hưng - 6A12 thuộc đề tài “Bản đồ hành chính Hà Nội thay đổi qua các thời kì”, bạn Phạm Nguyễn Minh Hiếu - 8A3, bạn Lê Ngân Hà - 8A10, bạn Nguyễn Thị Chúc An - 8A1 và bạn Phí Dạ Khánh - 9A1 thuộc đề tài “Máy 3 trong 1 (Nghiền, trộn, sấy) chế biến thức ăn nuôi giun từ rác thải hữu cơ”. Giải Khuyến khích gồm có bạn Lê Đỗ Linh Quyên lớp 9A5 thuộc đề tài "Tìm hiểu – Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và một số bệnh phổ biến bảo vệ sức khoẻ học sinh". Thành tích của các bạn hôm nay sẽ là động lực để khích lệ các thế hệ tiếp nối của Ngô Sĩ Liên có những sáng tạo khoa học có ích trong tương lai.

Trao giải cho các thí sinh

(Nhóm "Máy 3 trong 1 (Nghiền, trộn, sấy) chế biến thức ăn nuôi giun từ rác thải hữu cơ")

Bạn Nguyễn Mạnh Hưng

Trao giải cho các thí sinh

(Lê Đỗ Linh Quyên – 9A5 - Ở giữa hàng thứ hai)

Tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn thay mặt liên ngành đã chính thức phát động cuộc thi “Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng thành phố Hà Nội” năm 2020 và kêu gọi đoàn viên, thanh, thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi.

Đồng chí Phạm Xuân Tiến phát động Cuộc thi lần thứ XVI năm 2020

Đối tượng dự thi sẽ là các em học sinh, thanh, thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh từ 6 đến 19 tuổi. Các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Trên cơ sở các mô hình, sản phẩm đạt giải, Ban tổ chức Cuộc thi tiến hành lựa chọn các sản phẩm, mô hình xuất sắc tham gia Cuộc thi toàn quốc.

Tin bài: THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Tháng 02 : 6.369
Năm 2020 : 14.846
Văn bản mới