Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đạt giải cấp Quốc gia “Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc” lần thứ 15

“Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc” lần thứ 15 năm 2019 có sự tham gia đông đảo của các thanh thiếu nhi thuộc 55 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là sự biểu dương trí tuệ, khả năng sáng tạo, khát vọng đóng góp ý tưởng xây dựng đất nước Việt Nam hiện đại, văn minh. Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên cũng đã tích cực nghiên cứu, tham gia cuộc thi và xuất sắc giành được 2 giải: 1 giải Nhì, 1 giải Ba.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” và Nghị quyết số 02 Khóa 8 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng coi “Khoa học, công nghệ và giáo dục, đào tạo là quốc sách hàng đầu và là động lực để phát triển đất nước”, trong những năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Tài chính, Hội đồng Trung ương, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình Việt Nam, các cơ quan ban ngành và địa phương trong cả nước tổ chức thành công 14 lần Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc.

“Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc” lần thứ 15 năm 2019 có sự tham gia đông đảo của các thanh thiếu nhi thuộc 55 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là sự biểu dương trí tuệ, khả năng sáng tạo, khát vọng đóng góp ý tưởng xây dựng đất nước Việt Nam hiện đại, văn minh.

Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên cũng đã tích cực nghiên cứu, tham gia cuộc thi và xuất sắc giành được 2 giải: 1 giải Nhì, 1 giải Ba.

Giải Nhì với đề tài: “Máy 3 trong 1 (nghiền, trộn, sấy) chế biến thức ăn nuôi giun từ rác thải hữu cơ” thuộc về nhóm học sinh đến từ 4 lớp của trường THCS Ngô Sĩ Liên: Phạm Nguyễn Minh Hiếu - lớp 8A3, Lê Ngân Hà - lớp 8A10, Nguyễn Thị Chúc An - lớp 8A1, Phí Dạ Khánh - lớp 9A1.

Các nhóm học sinh nhận giải Nhì của cuộc thi

Ban tổ chức đã trao 10 giải Nhì cho 10 nhóm học sinh, "Máy 3 trong 1 " vinh dự là 1 trong 4 sản phẩm được giới thiệu trực tiếp tại lễ trao giải. 

Đề tài thuộc nhóm sản phẩm thân thiện với môi trường. Mục tiêu của đề tài là nghiên cứu một thiết bị tự động nghiền trộn, điều chỉnh độ ẩm phù hợp; gọn, đa năng, cơ giới hóa khâu chế biến thức ăn nuôi giun- sinh vật có khả năng xử lí chất thải trồng trọt và chăn nuôi.

Giải Ba với đề tài: “Bản đồ hành chính Hà Nội thay đổi qua các thời kì” thuộc về nhóm 5 học sinh đến từ nhiều trường trung học cơ sở khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong đó có học sinh Nguyễn Mạnh Hưng, học sinh lớp 6A12, trường THCS Ngô Sĩ Liên.

Các nhóm học sinh đạt giải Ba của cuộc thi

Trong 30 sản phẩm đạt giải, “Bản đồ hành chính Hà Nội thay đổi qua các thời kì” là 1 trong 4 sản phẩm được chọn giới thiệu trực tiếp. Đây là bộ đồ dùng dạy học được làm từ cát, nhũ màu, đèn led, đề can, nam châm, giấy bìa, các thiết bị âm thanh gồm loa, usb, thiết bị điều khiển từ xa; giúp bài học lịch sử, địa lí trở nên sống động và hấp dẫn hơn bao giờ.

Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 năm 2019 đã được tổ chức long trọng tại nhà hát Âu Cơ vào 20-22h ngày 4/11/2019 và được Đài truyền hình Việt Nam phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2.

Hy vọng rằng, với những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thu thập được từ cuộc thi này, các em học sinh sẽ có thêm động lực tiếp tục theo đuổi niềm đam mê khoa học, học tập, cống hiến vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Tin bài: Vương Thúy

THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 191
Tháng 07 : 1.706
Năm 2020 : 89.890
Văn bản mới