Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đạt giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2019”

Sáng 17/5, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2019” tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh – Phủ Chủ Tịch. Vượt qua hơn 500.000 bài dự thi từ khắp cả nước, hai em học sinh THCS Ngô Sĩ Liên đã vinh dự đạt được những giải thưởng đáng tự hào.

Năm 2019 là năm đầu tiên cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” được tổ chức với quy mô toàn quốc. Nhằm tìm ra những gương mặt tiêu biểu, tích cực tham gia vào việc hình thành thói quen và kĩ năng đọc sách cũng như tạo sự đam mê, khích lệ tình yêu với sách, thúc đẩy phong trào đọc trong cộng đồng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phát động cuộc thi ở các trường Tiểu học, THCS, THPT và Đại học trên khắp cả nước.

Sau 3 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận về 536.557 bài dự thi của các em học sinh, sinh viên từ 4.379 trường học các cấp. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 942 bài dự thi vào vòng Chung kết. Trong số đó, hai em học sinh THCS Ngô Sĩ Liên đã mang về một giải ba và một giải khuyến khích cho các tác phẩm khuyến đọc của mình.

Em Đỗ Gia Ngọc lớp 7A4 (Thứ 2 từ phải sang) đạt giải ba chung cuộc

Em Đỗ Gia Ngọc cùng phần trưng bày tác phẩm dự thi của mình

Khi được hỏi về tác phẩm của bản thân, Gia Ngọc chia sẻ: “Ý tưởng xây dựng clip để viết tiếp câu truyện “Charlie và nhà máy Sô cô la” đã được em ấp ủ từ khi nhận được đề bài của cuộc thi. Để hoàn thành được tác phẩm của mình, em đã nhận được sự giúp đỡ của những người bạn thân cũng như sự khơi gợi của thầy cô, sự động viên của bố mẹ. Em sẽ suy nghĩ về vai trò của một đại sứ văn hóa để chuẩn bị tham gia cuộc thi năm sau, mong rằng em và các bạn trường mình sẽ đạt những thành tích cao hơn nữa, giúp lan tỏa văn hóa đọc đến với cộng đồng”.

Em Nguyễn Lê Hà Anh lớp 6C1 (Thứ 3 từ trái sang) đạt giải khuyến khích chung cuộc

Cùng với tác phẩm của Gia Ngọc, bài dự thi của Hà Anh cũng được đánh giá là những bài viết có chất lượng cao, thể hiện được những suy ngẫm rất riêng của các em. Bài sự thi của Hà Anh viết tiếp câu chuyện về lũ trẻ đường tàu trong tiểu thuyết cùng tên của E. Nesbit. Em thực sự là một "đại sứ văn hóa đọc" trong khuôn khổ lớp học của mình, bởi rất nhiều bài giới thiệu sách gây ấn tượng với các bạn cùng lớp đã được Hà Anh nghiên cứu kĩ lưỡng và cùng "ekip" thực hiện. Chính từ thực tế đó, những ý tưởng khơi gợi cảm hứng đọc sách cho đông đảo bạn bè đồng trang lứa đã được em trình bày trong bài thi của mình một cách thuyết phục.

Tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2019”, học sinh của THCS Ngô Sĩ Liên đã có cơ hội để được khẳng định vị trí, bày tỏ tình yêu với sách, thúc đẩy phong trào đọc sách ở nhà trường nói riêng, ở thế hệ thanh niên trẻ nói chung. Mong các em tiếp tục giữ ngọn lửa đam mê đọc sách, thực hiện vai trò của những đại sứ để văn hóa đọc ngày càng được nhân rộng và phát triển.

Tin bài: THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 70
Tháng 05 : 15.226
Năm 2020 : 60.760
Văn bản mới