Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đạt huy chương Bạc tại kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC 2019 lần thứ 16

Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) được tổ chức hằng năm, bắt đầu từ năm 2004. Thời gian đầu có sự tham gia của các tỉnh phía Bắc rồi lan tỏa toàn quốc. Năm 2018, có 23 tỉnh, thành phố với 534 học sinh và đây cũng là kỳ thi đầu tiên Ban Tổ chức mời 8 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới với 87 học sinh quốc tế tham dự.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại lễ khai mạc HOMC 2019

Tiếp nối thành công trong việc tổ chức kỳ thi năm 2018, được sự đồng ý của Bộ GD&ĐT, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục được giao là đơn vị thường trực tổ chức kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2019. Năm nay, Ban Tổ chức kỳ thi đã mời 24 tỉnh, thành toàn quốc và 13 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới với 657 học sinh tham dự; trong đó có 122 học sinh quốc tế.

     Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trao cờ lưu niệm cho các đoàn quốc tế tham dự HOMC 2019

Phát biểu khai mạc kỳ thi, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng – Trưởng Ban Tổ chức của cuộc thi nhấn mạnh: “Việc tổ chức kỳ thi Toán học mở rộng có sự tham gia của học sinh quốc tế lần này sẽ tiếp tục thúc đẩy phong trào học tập, đặc biệt là học Toán trong giới trẻ Việt Nam. Đây cũng là dịp để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng Toán học của Việt Nam cũng như thế giới. Năm 2018, thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng lần đầu tiên có sự tham gia của học sinh quốc tế. Để tổ chức thành công kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2019, Hà Nội tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sự kiện quan trọng này. Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi năm 2019 đã hoàn thành, tất cả đã sẵn sàng cho việc tổ chức một kỳ thi thành công”.

Màn giới thiệu của đoàn học sinh Myanmar

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định: “Chúng ta đều nhận thấy tầm quan trọng của Toán học với sự phát triển toàn diện xã hội. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ các hoạt động chuyên môn và học thuật để giúp tăng cường quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam cũng như các chính sách phát triển của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh việc thi đấu, chúng ta cũng cần có đam mê và sự yêu thích giải quyết các vấn đề toán học và trân trọng vẻ đẹp của toán học. Hãy để kỳ thi này mở ra tiềm năng Toán học của các bạn trẻ, dẫn dắt các bạn tới một thế giới đầy cơ hội và tiềm năng”.

Chia sẻ cảm xúc tại lễ khai mạc cuộc thi, Tiến sĩ Eduardo O.dela Cruz Jr – trưởng đoàn Philipines cho biết: “Để một đất nước tiến bộ và phát triển, Toán học và khoa học là hai bộ môn không thể thiếu. Thật tuyệt vời khi được ngắm nhìn khuôn mặt của các em học sinh đến với cuộc thi HOMC. Các em chính là niềm hy vọng của các quốc gia mà các em đang sinh sống và học tập”.

Biểu diễn ca khúc "Lighting HOMC" - bài hát chủ đề của cuộc thi

Học sinh Juan Torre de Silva, thí sinh đoàn Tây Ban Nha chia sẻ: “Cuộc thi HOMC đã cho chúng em thêm cơ hội học Toán và đến thăm một đất nước xinh đẹp như Việt Nam. Những ngày có mặt tại Việt Nam sẽ là kỷ niệm sâu sắc trong suốt cuộc đời. Chúng em đã gặp rất nhiều người bạn từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, được chia sẻ một ngôn ngữ chung là Toán học”.

Những tiết mục văn nghệ tôn vinh nét đẹp truyền thống của các dân tộc trên đất nước Việt Nam

Học sinh quốc tế chăm chú theo dõi lễ khai mạc

Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5/4. Thí sinh được chia thành hai bảng. Bảng A dành cho học sinh quốc tế và đại diện của Việt Nam. Bảng B dành cho các thí sinh trong nước. Quận Hoàn Kiếm có một đội tuyển tham dự cùng bảng B gồm 06 học sinh đến từ các trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm tham dự Kỳ thi Toán học Quốc tế Hà Nội mở rộng HOMC năm 2019.

Hình ảnh đội tuyển của Quận Hoàn Kiếm tham dự lễ khai mạc tại kỳ thi HOMC 2019 ngày 03/4/2019

Sau phần thi Cá nhân Đội tuyển của quận Hoàn Kiếm đã đạt thành tích rất tốt cả 6/6 bạn học sinh đạt giải và xuất sắc đạt thành tích 02 huy chương Vàng, 02 huy chương Bạc và 02 huy chương Đồng tại Kì thi Toán học quốc tế Hà Nội mở rộng lần thứ 16 năm 2019.

Cụ thể:
- 02 huy chương Vàng thuộc về các học sinh: Ngô Thái Bình (THCS Trưng Vương), Trần Huy Tuấn (THCS Trưng Vương).
- 02 huy chương Bạc thuộc về các học sinh: Nguyễn Gia Bách (THCS Ngô Sĩ Liên), Vũ Minh Đức (THCS Trưng Vương).
- 02 huy chương Đồng thuộc về các học sinh: Nguyễn Thành Trung (THCS Nguyễn Du), Nguyễn Minh Quân (THCS Trưng Vương).

Hình ảnh các học sinh của Quận Hoàn Kiếm đạt giải HOMC 2019

Trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên quận Hoàn Kiếm đóng góp 1 cá nhân là bạn Nguyễn Gia Bách lớp 8A4 đạt huy chương Bạc trong kỳ thi HOMC 2019.

Hình ảnh bạn Bách và thầy Phạm Hùng giáo viên dạy Toán lớp 8A4 cũng là giáo viên lãnh đội đội HOMC 2019 của Quận Hoàn Kiếm

Ngoài ra trong lễ bế mạc kỳ thi HOMC 2019 ngày 05/4, trường THCS Ngô Sĩ Liên còn góp thêm tiết mục biểu diễn Văn nghệ mở đầu.

Văn nghệ chào mừng lễ tổng kết

Tin bài: THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip

Góc nhỏ...

"...Bởi vào một ngày không xa, Ngô Sĩ Liên ...

Thống kê truy cập
Hôm nay : 175
Tháng 06 : 2.725
Năm 2019 : 30.350
Văn bản mới