Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đạt Huy chương Vàng tại cuộc thi Toán học Quốc tế WMI 2019

Ngày 18/7/2019 vừa qua, 11 học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên cùng với 21 học sinh đến từ các trường khác trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã xuất sắc được xướng tên trong lễ tổng kết - trao giải kì thi Toán học quốc tế WMI 2019 tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản. Trong đó, học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã đem về 3 giải vàng, 3 giải bạc, 4 giải đồng và 1 giải khuyến khích, góp phần làm rạng danh thành tích của đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm ở kì thi quốc tế này.

Đại diện cho Việt Nam lần đầu tiên tham dự kỳ thi này, quận Hoàn Kiếm đã cử đoàn công tác gồm 03 cán bộ, giáo viên: đồng chí Lê Đức Thuận - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Trưởng đoàn; Nhà giáo Đỗ Ngọc Thiện – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du, Lãnh đội Tiểu học; thầy giáo Cai Việt Long – Giáo viên Trường THCS Ngô Sĩ Liên, Lãnh đội THCS và 32 học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trong địa bàn quận tham gia. Cùng tham dự kỳ thi, có hơn 1500 thí sinh khác đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà trong đó có nhiều đội tuyển rất mạnh đến từ các quốc gia với nền Toán học phát triển như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bulgaria…

Không làm các thầy cô thất vọng, 32 em học sinh quận Hoàn Kiếm đều vinh dự mang lại những thành tích rực rỡ cho đội Việt Nam với 03 giải Kim cương, 9 giải Vàng, 8 giải Bạc, 9 giải Đồng và 03 giải Khuyến khích. Cụ thể cấp Tiểu học đạt 01 giải Vàng, 03 giải Bạc, 5 giải Đồng và 02 giải Khuyến Khích, cấp THCS đạt 03 giải Kim cương, 8 giải Vàng, 5 giải Bạc, 4 giải Đồng và 01 giải Khuyến khích.

Riêng các em học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã đạt được những thành tích đáng tự hào như sau:

1. Đạt Giải Vàng gồm các em:

    - Em Nguyễn Trọng Phúc Anh, học sinh lớp 6A4

    - Em Vũ Trung Quân, học sinh lớp 6C1

    - Em Lê Anh Vinh, học sinh lớp 7A4

2. Đạt Giải Bạc gồm các em:

    - Em Trần Trung Chính, học sinh lớp 6A5

    - Em Nguyễn Anh Hào, học sinh lớp 7A4

    - Em Nguyễn Đỗ Hiếu, học sinh lớp 8A5

3. Đạt Giải Đồng gồm các em:

    - Em Nguyễn Vũ Duy Hải, học sinh lớp 6C1

    - Em Đào Gia Bách, học sinh lớp 6A10

    - Em Văn Đức Hiếu, học sinh lớp 7A4

    - Em Nguyễn Gia Bách, học sinh lớp 8A4

4. Đạt giải Khuyến khích có em Bùi Ngọc Hà, học sinh lớp 6C1

Thành công của đoàn học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên cũng như học sinh quận Hoàn Kiếm đã tiếp nối những thành tích đáng tự hào của học sinh Thủ đô nói chung và của học sinh Hoàn Kiếm nói riêng. Sau mỗi kỳ thi, thành quả lớn nhất của mỗi học sinh không chỉ là những phút giây tranh tài nghẹt thở và giải thưởng cao quý mà còn là cơ hội để chính mỗi học sinh trở thành một đại sứ để quảng bá hình ảnh thân thiện, hiền hoà của đất nước, con người Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

* Năm 2013, kỳ thi Toán học thế giới WMI (World Mathematics Invitational) được ông Kun-Lung Tsai, Chủ tịch Hiệp hội Toán học Trung Quốc, và ông Quan Lam, giáo sư tại Đại học California, Berkeley đồng sáng lập. Ông Chi Hen jin - Giáo sư và Giám đốc chương trình toán học tại Đại học bang Indiana, Hoa Kỳ tiếp tục tham gia phát triển kỳ thi WMI từ năm 2017. Kỳ thi WMI được tổ chức nhằm thúc đẩy việc học và nghiên cứu toán học ở các trường học, tổ chức trên thế giới. Kỳ thi cũng giúp cho các học sinh có cơ hội giao lưu tương tác với các học sinh trên toàn thế giới và giúp học sinh có những cơ hội trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau và thúc đẩy sự phát triển tình yêu của các học sinh đối với môn Toán. Kỳ thi toán học được tổ chức ở các quốc gia khác nhau qua các năm:

2013: Tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc

2014: Tổ chức tại Đài Bắc, Đài Loan

2015: Tổ chức tại Guilin, Trung Quốc

2016: Tổ chức tại Kulalumpur, Malaysia

2017: Tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

2018: Tổ chức tại Seoul, Korea

2019: Tổ chức tại Fukuoka, Nhật Bản

Tin bài: THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 192
Tháng 07 : 1.707
Năm 2020 : 89.891
Văn bản mới