Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đoạt giải Cây bút Triển vọng Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49, năm 2020

Ngày 26/6/2020, tại thành phố Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông,Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng đã long trọng tổ chức lễ trao giải cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49, năm 2020 với chủ đề: “Hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”.

Như thường lệ, mỗi năm, Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) thường chọn một vấn đề hết sức nổi bật, những vấn đề mang tính toàn cầu và đầy tính nhân văn để đưa ra chủ đề của cuộc thi. Vì thế, khi tham gia cuộc thi, các em học sinh không chỉ rèn kỹ năng viết văn mà còn được thể hiện những hiểu biết và tình cảm của mình về những vấn đề mang tầm vóc thời đại.

Đây là một cuộc thi mang tính xã hội và tính giáo dục cao với mục đích nhằm giúp các em phát triển khả năng viết thư; làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc. Việt Nam đã tham gia cuộc thi trong hơn 30 năm qua và các thí sinh của Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích khi đua tài cùng thiếu niên quốc tế.

Năm 2020 là một năm đầy thách thức đối với Việt Nam vì ảnh hưởng của đại dịch  Covid-19. Nhưng cuộc thi viết thư UPU lần thứ 49 được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 12/2019 đến tháng 3/2020 vẫn lan tỏa tới học sinh trên khắp dải đất hình chữ S.Hơn 600.000 bài dự thi đã được Ban Tổ chức chọn ra 100 bài vào Vòng chung khảo. Mỗi em tham dự cuộc thi có cơ hội bộc lộ khả năng văn học, vốn hiểu biết, cũng như thái độ của mình về những vấn đề gần gũi và thiết yếu trong cuộc sống. Qua đó,  góp phần bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của các em đối với các vấn đề xã hội, của đất nước, đồng thời góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trên toàn thế giới.

Với dung lượng không quá 1000 từ và phải viết tay,bằng tình cảm chân thành, với lối viết sinh động, giàu cảm xúc, bức thư của bạn Đàm Đức Kiên lớp 9A11 và bạn Phạm Thị Thùy Dương 9A2.1 Trường THCS Ngô Sĩ Liên đã xuất sắc vượt qua các vòng thi,chinh phục được ban giám khảo của 5 bộ ngành, đoàn thể Trung ương giành giải Cây bút triển vọng.

Xin chúc mừng thành tích của hai bạn, đã góp phần làm rạng danh mái trường Ngô Sĩ Liên.Mong hai bạn sẽ tiếp tục phát huy và chinh phục những đỉnh cao mới trên con đường học tập của mình.

Học sinh Đàm Đức Kiên lớp 9A11 vinh dự đạt giải Cây bút Triển vọng cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49

Học sinh Phạm Thị Thùy Dương lớp 9A2.1 vinh dự đạt giải Cây bút Triển vọng cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49

Hai bạn Đàm Đức Kiên và Phạm Thị Thùy Dương chụp ảnh lưu niệm tại phòng Truyền thống trường THCS Ngô Sĩ Liên

Tin, ảnh: THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Tháng 01 : 7.224
Năm 2021 : 7.224
Văn bản mới