Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiến thắng duy nhất của Việt Nam trong kì thi YIC 2019 tại Malaysia gọi tên trường THCS Ngô Sĩ Liên!

Thực hiện công văn 672/SGDĐT-GDPT của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội về việc triển khai cuộc thi "Thách thức các nhà phát minh nhỏ tuổi (YIC) 2019" tại Malaysia, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã lựa chọn ra 4 đội tham dự, bao gồm học sinh tới từ các lớp 7C1, 8A4, 9A2 và 9A2.1.

Đây là cuộc thi được tổ chức bởi Hội khoa học kĩ thuật và sáng chế Malaysia nhằm khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học, tính sáng tạo và kĩ năng làm việc nhóm cho học sinh trong độ tuổi trung học cơ sở. Cuộc thi năm nay thu hút được sự tham gia của các đội thi tới từ 10 quốc gia bao gồm Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Philippines, Myanmar, Brunei, Đông Timor và Trung Quốc với chủ đề “Phát triển bền vững mục tiêu số 12: Tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm”. Học sinh tham dự cuộc thi phải trải qua 3 giai đoạn: giai đoạn 1 – đề xuất ý tưởng, giai đoạn 2 – phát triển sản phẩm, giai đoạn 3 – vòng chung kết tại Malaysia.

Ở giai đoạn 1, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã gửi 4 đề xuất ý tưởng phát minh và rất tự hào khi cả 4 bài đều được lựa chọn cho vòng chung kết. Sau đó, các nhóm học sinh đã có một quá trình chuẩn bị dài hơi cho việc phát triển và thuyết trình về sản phẩm từ tháng 4 đến tháng 9/2019.

Ngày 19/9, thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên đã lên đường sang tham dự vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 21/9 tại Malaysia, mang theo bao niềm hi vọng của các thầy cô giáo, bạn bè và phụ huynh. Vòng chung kết năm nay có sự hiện diện của 136 đội thi từ nhiều quốc gia và tiểu bang tại Malaysia, cơ cấu giải thưởng gồm có 4 giải đồng, 3 giải bạc, 2 giải vàng và 1 giải bạch kim. Các em học sinh đã có 1 ngày để trưng bày và giới thiệu sản phẩm sáng tạo của đội mình tới ban giám khảo cũng như các bạn bè quốc tế tham dự cuộc thi.

 Hội trường trưng bày sản phẩm

Đội The Thinkers

Đội The Guardians

Đội Vision

Đội The Dream Chasers

Không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô giáo, tại lễ bế mạc của cuộc thi, cái tên THCS Ngô Sĩ Liên đã được vang lên trong sự hân hoan vui sướng của các thầy cô giáo và các em học sinh trong đoàn. Với sản phẩm “Garboat - Thuyền vớt rác trên sông”, đội The Guardians gồm 5 học sinh Nguyễn Lê Hà Anh, Vũ Trung Quân, Nguyễn Nhật Minh, Tạ Nguyễn Thanh Phong và Nguyễn Cát Phương tới từ lớp 7C1 đã xuất sắc giành được Giải đồng của cuộc thi. Đây cũng là đội duy nhất trong tổng số 13 đội Việt Nam tham dự giành được giải thưởng chính của cuộc thi này.

Thầy Xuân Hoàng và thầy Dương Hiếu là hai thầy giáo hướng dẫn đề tài cho đội the Guardians

Trong lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Cẩm Thanh, Phó hiệu trưởng nhà trường, trưởng đoàn THCS Ngô Sĩ Liên tham dự cuộc thi đã tặng quà lưu niệm tới ban tổ chức cuộc thi. Đại diện ban tổ chức đã gửi lời chúc mừng đến các đội thi nhà trường và hy vọng sẽ lại được gặp các đội học sinh Ngô Sĩ Liên trong mùa thi năm sau.

Dù phải thi đấu với cả những bạn học sinh lớn hơn nhiều tuổi, thậm chí tới từ những trường chuyên khoa học, nhưng trí tuệ và tinh thần đồng đội của học sinh Ngô Sĩ Liên vẫn luôn tỏa sáng. Thành tích mà các em có được trong cuộc thi là kết quả của một quá trình học tập, nghiên cứu bền bỉ và nỗ lực không ngừng dưới sự dẫn dắt của các thầy cô hướng dẫn. Thành tích này chính là động lực để các em cố gắng nhiều hơn để chinh phục những đỉnh cao tri thức sắp tới!

Một số hình ảnh khác trong chuyến đi:

Cô giáo Nguyễn Cẩm Thanh và thầy Đoàn Công Thạo, Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ (thứ 3 từ bên phải sang) cùng các phụ huynh học sinh

Trải nghiệm tham quan Tháp Đôi

Tham quan thành phố cổ Malacca

Trải nghiệm tham quan Thánh đường Hồi giáo Putra

Tin bài: THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 230
Tháng 04 : 230
Năm 2020 : 30.887
Văn bản mới