Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm học 2022 – 2023

Ngày 21-9, học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên và các bạn học sinh quận Hoàn Kiếm đã dự lễ khai mạc và tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm học 2022 – 2023 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức. Đây cũng là hoạt động của ngành Giáo dục chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước trong năm học 2022-2023.

Ảnh: Khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm học 2022 – 2023

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Lưu Hoa nhấn mạnh: Hội thi góp phần tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong nhà trường, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông; cũng là dịp để học sinh giao lưu, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường. Thông qua hội thi cấp thành phố, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những cá nhân xuất sắc tham gia đội tuyển học sinh Thủ đô tham dự hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc.

Ảnh: Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Lưu Hoa phát biểu khai mạc hội thi

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” của ngành Giáo dục Hà Nội có chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường”, với các thể loại hát, múa, nhạc, nhằm ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô giáo và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình, cộng đồng. 

 Ảnh: Các em học sinh tham gia Hội thi

Đến tham dự hội thi “Giai điệu tuổi hồng” của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm học 2022 – 2023, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tham gia Hội thi với chủ đề: “Việt Nam trong trái tim em” gồm các tiết mục: Song ca “Những trái tim Việt Nam” (Sáng tác: Nhạc sĩ Phương Uyên); độc tấu đàn tranh; múa “Họa sắc thiên hương”; bài ca “Văn hóa học đường” (Nhạc và lời: Trần Minh Hải).

Ảnh: Tiết mục múa Họa sắc thiên hương

Tiết mục tham gia hội thi “Giai điệu tuổi hồng” của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm với chủ đề “Việt Nam trong trái tim em” đã để lại trong lòng Ban giám khảo và  người xem những dấu ấn, cảm xúc ấn tượng, khó quên.

Ảnh: Các thầy cô giáo và các em học sinh quận Hoàn Kiếm

Hội thi cũng là dịp để các học sinh giao lưu, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường; nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa – nghệ thuật cho học sinh… Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương đất nước.

Tin bài, ảnh: Lưu Thuỷ - THCS Ngô Sĩ Liên


Tác giả: Nguyễn Minh Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 230
Tháng 10 : 1.087
Năm 2022 : 614.980
Văn bản mới