Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khối 9 trường THCS Ngô Sĩ Liên tham gia hoạt động tham quan học tập ngoại khóa tại Đền Hùng

Thực hiện kế hoạch năm học 20190 – 2020, ngày 22/10/2019, trường THCS Ngô Sĩ Liên tổ chức chương trình tham quan và học tập ngoại khóa tại Khu di tích Đền Hùng nhằm bồi dưỡng cho học sinh kiến thức về lịch sử và hoạt động thực tế cuộc sống cho các em học sinh khối 9.

Theo kế hoạch, đúng 6h sáng, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã có mặt tại trường để chuẩn bị cho chuyến đi. Trên khuôn mặt ai cũng rạng rỡ niềm vui và háo hức bởi chuyến tham quan ngoại khóa lần này sẽ đưa thầy trò trường THCS Ngô Sĩ Liên đến với di tích lịch sử nổi tiếng: Đền Hùng (Phú Thọ).

Đền Hùng nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Quần thể di tích đền Hùng bao gồm: Đền Hạ: Tương truyền đây nơi đây mẹ Âu Cơ đã sinh ra bọc trăm trứng nở thành trăm con. Đền Trung: nơi đây các vua Hùng lập quán xá để nghỉ ngơi và bàn việc với các lạc hầu. Đây cũng là nơi hoàng tử Lang Liêu dâng bánh chưng và bánh giầy lên cho vua cha trong dịp Tết. Đền Thượng: nơi các vua Hùng làm lễ tế Trời Đất, Thần Núi và Thần Lúa. Tại đây, Thục Phán đã cho dựng cột đá thề thể hiện quyết tâm giữ gìn cơ nghiệp họ Hùng. Đền Giếng: nơi thờ công chúa Ngọc Hoa và Tiên Dung – con gái yêu của vua Hùng thứ mười tám, người đã giúp dân trồng lúa nước và trị thủy.

 Đến Đền Hùng, các thầy cô giáo và các em học sinh tập trung tại sân trung tâm làm lễ dâng hương và nghe thuyết minh về khu di tích. Sau khi làm lễ dâng hương, các em học sinh đi theo hàng vào tham quan và nghe thuyết minh tại bảo tàng.

Tham quan các khu di tích xong, các em học sinh lên xe di chuyển về khu Garden Thu Cúc nghỉ ngơi, ăn trưa. Đến chiều, các em tập trung tham gia chương trình Gala sân khấu: học kĩ năng sống – phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục; tham gia TeamBuilding: cá sấu lên bờ, vượt chướng ngại vật, chuyển bóng, đôi giày khổng lồ, kéo co,… tất cả đều háo hức tham gia và giành những giải thưởng thật thú vị.

Có thể nói, tham quan học tập ngoại khóa là hoạt động rất có ý nghĩa nằm trong chương trình giáo dục của nhà trường. Thông qua những buổi tham quan học tập ngoại khóa tại các di tích lịch sử văn hóa như thế này, các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ với nhau. Đồng thời, các em cũng được mở rộng hiểu biết, trau dồi các kĩ năng giao tiếp, thêm yêu và tự hào về truyền thống dân tộc.

Một số hình ảnh tham quan học tập ngoại khóa tại Đền Hùng ở các lớp:

Tin, ảnh: Trường THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 233
Tháng 07 : 1.748
Năm 2020 : 89.932
Văn bản mới