Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội THCS Ngô Sĩ Liên chào mừng Kỉ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), các chi Đội tại trường THCS Ngô Sĩ liên đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại các lớp học và tham quan địa chỉ đỏ.

Ngày 18/5, các Chi đội đã tổ chức diễn đàn sinh hoạt tập thể với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”. Đây là hoạt động trọng điểm nhằm giáo dục học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời của Bác Hồ kính yêu - người anh hùng vĩ đại của dân tộc. Đồng thời đây cũng là dịp để các em bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với công lao to lớn của Bác.

Trong buổi sinh hoạt, sau hoạt động chào cờ trên lớp, các em đã được theo dõi bộ phim tài liệu "Hồ Chí Minh – Chân dung một con người", lắng nghe những câu chuyện, xem những hình ảnh giản dị về Người. Ngoài ra các chi Đội cũng có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như hát các bài hát ca ngợi Bác Hồ, kể những mẩu chuyện ý nghĩa về Bác hay diễn kịch, tiểu phẩm. Các chi Đội cũng tổ chức các cuộc thi tìm hiểu sôi nổi về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi.

Chi đội 6A11 tổ chức Chào cờ trên lớp

Chi đội 7A8 tổ chức trò chơi tìm hiểu về Bác

Chi đội 6A11 tổ chức trò chơi tìm hiểu về Bác - Vòng quay may mắn

Chi đội 9A1 tổ chức trò chơi tìm hiểu về Bác

Chi đội 9A9 tổ chức trò chơi tìm hiểu về Bác

Chi đội 6A12 tổ chức Chào cờ trên lớp

Chi đội 7A11 xem phim tư liệu về Bác Hồ

Ngoài hoạt động trên lớp, một số chi Đội còn tổ chức hoạt động tham quan ý nghĩa đến các địa chỉ đỏ như: di tích 48 Hàng Ngang nơi Bác viết bản Tuyên ngôn độc lập, bảo tàng Hồ Chí Minh... Chia sẻ cảm nhận khi tới tham quan tại Khu Di tích số 48 Hàng Ngang, bạn Quỳnh Anh lớp 7A10 cho biết: “Con không ngờ ngay trong khu phố cổ lại có một ngôi nhà rộng rãi với đầy dấu ấn lịch sử như thế này. Tới thăm ngôi nhà, chúng con như sống lại với những sự kiện trọng đại của đất nước. Tại đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết nên bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Nó mang một ý nghĩa rất đặc biệt, sâu sắc.”

Chi Đội 7A10 thăm địa chỉ 48 Hàng Ngang

Chi đội 7A3 thăm địa chỉ 48 Hàng Ngang

Như vậy, bên cạnh việc phát động và hưởng ứng tham gia cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” của Trung ương Đoàn, hoạt động sinh hoạt tổ chức diễn đàn kỷ niệm sinh nhật Bác và tham quan các địa chỉ đỏ đã góp phần khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng các hành động, việc làm cụ thể, để các em phấn đấu, rèn luyện, học tập, trở thành những chủ nhân có đức, có tài, góp sức xây dựng đất nước mạnh giàu.

Tin bài: Ngọc Trâm - THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 268
Tháng 07 : 1.431
Năm 2020 : 89.615
Văn bản mới