Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội THCS Ngô Sĩ Liên tổ chức “Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên”

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2018 - 2019, lập thành tích thiết thực hướng tới kỉ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, hôm nay (13/4/2019), Liên đội trường THCS Ngô Sĩ Liên long trọng tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” nhằm ôn lại cho đội viên học sinh về truyền thống anh hùng, bất khuất của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “Lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu”; đồng thời tôn vinh khen thưởng các cá nhân điển hình và các tập thể chi đội xuất sắc trong phong trào rèn luyện để trở thành Chiến sĩ nhỏ Điện Biên.

Liên đội trường THCS Ngô Sĩ Liên hôm nay còn được đón tiếp các đại biểu đến dự với chương trình. Về phía phòng Giáo dục quận Hoàn Kiếm, có nhà giáo Nguyễn Khánh Hoa (Tổ trưởng tổ phổ thông Phòng Giáo dục và Đào tạo). Về phía Hội đồng đội quận - đoàn Hoàn Kiếm, có đồng chí Nguyễn Thi Mai Phương (Trưởng ban thanh niên trường học thiếu nhi). Về phía phường Hàng Bài, có bác Vũ Công Dân (Ủy viên thường vụ ban chấp hành hội cựu chiến binh phường Hàng Bài), anh Nguyễn Hà Châu (Bí thư Đoàn phường Hàng Bài). Còn về phía Nhà trường, có cô Phạm Thu Hà (Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường), cô Nguyễn Cẩm Thanh (Phó bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường) cùng các cô bác đại diện hội CMHS, hơn 200 đội viên tiêu biểu đến từ các chi đội của Trường.

Khai mạc hội thi với chủ đề “Điện Biên Phủ - Thiên Sử Vàng”, cô Nguyễn Cẩm Thanh đã có đôi lời chào mừng, chia sẻ và cả căn dặn dành cho các Đội viên.

Cô Nguyễn Cẩm Thanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng

Văn nghệ chào mừng đến từ Đội ca Khúc măng non của Nhà trường

Chương trình bắt đầu với phần trao thưởng cho 18 cá nhân điển hình và các chi đội xuất sắc trong các phong trào “Nghìn hoa điểm tốt”, “Thi tìm hiểu về truyền thống lịch sử cấp chi đội” và phong trào “Em là chiến sĩ nhỏ Điện Biên”.

Chương trình liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” hôm nay gồm 3 đội tham gia, lấy tên các anh hùng trong chiến thắng điện biên: đó là đội Tô Vĩnh Diện (lớp 6A2.1 và lớp 6A3), đội Phan Đình Giót (lớp 6A2 và lớp 6A9), đội Bế Văn Đàn (lớp 6A1 và lớp 6A11). Mỗi đội thi gồm 6 bạn học sinh, các em đều là những đội viên xuất sắc được lựa chọn qua vòng thi sơ khảo cấp chi đội. Hôm nay trong vòng chung khảo, các đội sẽ trải qua các phần thi chào hỏi, thi kiến thức và thi tài năng.

Phần thi khơi gợi khả năng sáng tạo cũng như thể hiện tinh thần tập thể nhất có lẽ là phần thi chào hỏi. Ở phần thi này, các đội đã giới thiệu về chiến thắng Điện Biên Phủ, về tên đội, ý nghĩa của tên đội và về từng thành viên cùng thông điệp của đội thi gửi tới Liên hoan thông qua hình thức Sân khấu hóa. Cả hội trường đã lần lượt được trải qua những giây phút hào hùng với phần thi của đội Tô Vĩnh Diện.

Tiếp đó là những kí ức oanh liệt được dội về từ phần thể hiện đầy xúc cảm của đội Phan Đình Giót.

Cuối cùng là phần thi của đội Bế Văn Đàn đã làm nổi bật truyền thống anh hùng và bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Theo tiếng nhạc của bài hát “Qua miền Tây Bắc”, các thí sinh được chuyển sang phần thi thứ 2: thi kiến thức. Ở phần thi này, các bạn học sinh Ngô Sĩ Liên đã có dịp được thể hiện am hiểu về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ với chủ đề “Điện Biên Phủ anh hùng”. Ba mươi thành viên đến từ ba đội đã tham dự vào phần thi một cách đầy hào hứng và tập trung. Với hình thức rung chuông vàng cùng 20 câu hỏi về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, người trụ lại cuối cùng trên sàn đấu chính là bạn học sinh đến từ đội Tô Vĩnh Diện.

Cuối cùng, cũng không kém phần ấn tượng, các đội đã được so tài với nhau ở phần thi tài năng. Các đội đã một lần nữa mang đến một phần thi vô cùng đặc sắc, vừa sâu lắng lại cũng rất hài hước, dí dỏm, theo đúng góc nhìn của các bạn học sinh về lịch sử.

Phần thi của đội Tô Vĩnh Diện


Phần thi của Đội Phan Đình Giót

Phần thi của đội Bế Văn Đàn

Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” cấp Liên đội của trường THCS Ngô Sĩ Liên đã diễn ra vô cùng thành công và để lại nhiều dấu ấn đẹp đẽ. Trải qua các phần thi hết sức xuất sắc, cô giáo Nguyễn Cẩm Thanh đã thay mặt Ban giám khảo đưa ra kết quả chung cuộc của hội thi: Giải Nhất tập thể thuộc về đội Tô Vĩnh Diện, giải Nhì thuộc về đội Phan Đình Giót và giải Ba dành cho đội Bế Văn Đàn. Ngoài ra, hội thi còn trao các giải phụ cho các phần thi xuất sắc: giải Tiềm năng (6A11 và 6A1), giải Ấn tượng (6A2), giải Sáng tạo (6A9), giải Tài năng (6A2.1 và 6A3) và giải Kiến thức dành cho tập thể Tô Vĩnh Diện.

Qua chương trình hôm nay, có lẽ, các bạn học sinh đã có cơ hội để hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu – chấn động địa cầu”. Đội viên – thiếu niên trường THCS Ngô Sĩ Liên từ đây có lẽ sẽ thêm hiểu về chiến công của cha ông, để từ đó phấn đấu trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi, đền đáp công ơn của những người đi trước..

Tin bài: THCS Ngô Sĩ Liên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 01 : 7.803
Năm 2020 : 7.803
Văn bản mới