Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi Ngày chuyên môn: Chuyên đề Hóa học trường THCS Ngô Sĩ Liên

Thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường về việc đổi mới sinh hoạt tổ, nhóm, tổ chức Ngày chuyên môn hàng tháng, tích cực chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới, tổ Tự nhiên 2 trường THCS Ngô Sĩ Liên đã thực hiện tiết chuyên đề cấp trường: THỰC HÀNH TÍNH CHẤT HÓA HỌC CỦA NHÔM VÀ SẮT - Hóa 9

Nối tiếp hoạt động ngày Chuyên môn, ngày 10/12/2020, trường THCS Ngô Sĩ Liên tiếp tục tổ chức tiết chuyên đề Hóa 9, bài “Thực hành tính chất hóa học của nhôm và sắt”, do cô giáo Trần Thị Vân Anh – giáo viên tổ Tự nhiên 2 thực hiện.

Với mục tiêu sử dụng phương pháp thực hành để tìm hiểu tính chất hóa học của nhôm và sắt, cô giáo Vân Anh đã giúp học sinh tìm hiểu kiến thức một cách chủ động, sáng tạo. Thông qua loạt nhiệm vụ học tập liên tiếp, học sinh liên tục hoạt động và thay đổi hoạt động, tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân để vận dụng và phân tích kiến thức chính xác và trình bày rõ ràng, khoa học.

Một điều xuyên suốt tiết học đó là đối với mỗi hoạt động dù học sinh tự làm thí nghiệm, quan sát cô giáo làm thí nghiệm hay quan sát bạn học làm thí nghiệm, cô giáo luôn đưa ra mục tiêu rõ ràng, giới thiệu kĩ tên các dụng cụ và hóa chất được sử dụng, học sinh dựa trên mục tiêu thiết kế thí nghiệm, phân tích kết quả quan sát để chứng minh mục tiêu cần đạt. Điều này khiến cho bài học trở nên mới mẻ, sinh động, logic và phát huy tối đa tinh thần sáng tạo của học sinh. Giúp học sinh trau dồi nhiều kiến thức, kỹ năng như vậy, nhưng tiết học không hề nặng nề, khô khan, mà ngược lại, vô cùng sôi nổi và hào hứng.

Tiết học càng trở gần gũi và gắn bó hơn với đời sống thông qua hoạt động cuối bài: “Hoạt động trải nghiệm “Nhà sáng chế tương lai” với vật liệu từ vỏ cocacola, nến, bơ, đường và ngô”. Các nhóm học sinh đã tự làm bỏng ngô từ máy tự chế mời các thầy cô trong hội đồng giáo dục và chia sẻ với nhau, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các em học sinh và hội đồng sư phạm nhà trường.

Qua hoạt động này, các giáo viên có cơ hội trao đổi, nâng cao chuyên môn, tìm hiểu các phương pháp dạy học mới giúp phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Đặc biệt, tiết học đã giúp giáo viên nhà trường hiểu rõ hơn và có thêm những sáng kiến mới trong việc thực hiện giáo dục STEM trong giảng dạy. Hi vọng rằng các tiết học hay và ấn tượng như vậy sẽ được tổ chức thường xuyên hơn và trong nhiều lớp học hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học:

Bài, ảnh: Ngọc Thúy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Tháng 01 : 7.223
Năm 2021 : 7.223
Văn bản mới