Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên dâng hương tưởng niệm Đại thần Sử gia Ngô Sĩ Liên

Ngày 15/9/2022 vừa qua, Ban giám hiệu trường THCS Ngô Sĩ Liên cùng đại diện cha mẹ học sinh các lớp, các giáo viên và Ban chỉ huy Liên đội đã dự lễ dâng hương tưởng niệm danh nhân văn hoá Đại thần sử gia Ngô Sĩ Liên tại thôn Ngọc Giả, Ngọc Hoà, Chương Mỹ, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường, giúp cán bộ nhân viên và học sinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, khắc ghi truyền thống “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn” của trường Ngô Sĩ Liên.

Buổi lễ dâng hương diễn ra trong không khí trang nghiêm, giáo viên, các bác phụ huynh và các em học sinh được tham dự lễ Tế thập bái và lắng nghe diễn văn tái hiện thân thế, sự nghiệp của Danh nhân văn hoá Đại thần sử gia Ngô Sĩ Liên.

Thầy và trò cùng đại diện cha mẹ học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên dâng hương tưởng nhớ Đại thần Sử gia Ngô Sĩ Liên

Ngô Sĩ Liên là một nhà sử học thời Lê sơ, sống ở thế kỷ XV. Ông là người đã tham gia khởi nghĩa Lam Sơn và có công lớn trong việc biên soạn bộ “Đại Việt sử ký toàn thư”, bộ quốc sử chính thống cổ nhất của Việt Nam được lưu truyền tới ngày nay. Ngô Sĩ Liên luôn được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất của lịch sử Việt Nam. Ông được tôn kính tại quê hương của mình, nơi mọi người, dưới triều của vua Tự Đức, đã dựng lên một tấm bia để ca ngợi những thành tựu của nhà sử học.

Được mang tên nhà sử học lẫy lừng của dân tộc, trong lịch sử hơn 100 năm với sự nghiệp trồng người, thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, thi đua dạy tốt, học tốt.

Cô Phạm Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường, trong lễ báo công dâng hương tưởng nhớ Đại thần Sử gia Ngô Sĩ Liên

Trong lễ báo công, thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên tự hào báo cáo những nỗ lực trong việc dạy và học trong năm học vừa qua. Dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, số sáng kiến kinh nghiệm của Trường vẫn tăng cao với 23 sáng kiến, tăng 150% so với năm học trước đó. Khi học sinh phải nghỉ học vì dịch bệnh, trường đã có 6 giáo viên được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lựa chọn tham gia giảng dạy trên truyền hình ở các môn Toán học, Ngữ văn và Tiếng Anh. Những bài giảng đầy tâm huyết, sáng tạo của thầy cô đã mang đến cho học sinh những bài học sinh động, dễ hiểu, giúp các em hào hứng trong học tập và đạt nhiều thành tích cao. Trong năm học 2021 – 2022, điểm thi vào lớp 10 của học sinh Trường THCS Ngô Sĩ Liên đứng đầu khu vực quận Hoàn Kiếm. Số học sinh đạt giải trong các kỳ thi trong nước và quốc tế ở các môn văn hóa, khoa học, kỹ thuật, văn nghệ, thể dục thể thao… luôn đứng trong tốp đầu của thành phố.

Ban chỉ huy Liên đội thay mặt cho hơn 2000 học sinh về dâng hương tưởng niệm nhân ngày giỗ cụ Ngô Sĩ Liên

Kết thúc buổi lễ, cô Phạm Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: Điều đó khiến chúng tôi thấy thật vinh dự, tự hào song cũng ý thức được trách nhiệm của mình. Đó là trách nhiệm với lịch sử vẻ vang, với hiện tại tốt đẹp và với tương lai tươi sáng, bền vững của nhà trường. Chúng tôi sẽ không chỉ trung thành, giữ gìn và kế thừa những giá trị đã định hình trong lịch sử, mà còn phải xây dựng THCS Ngô Sĩ Liên thành mô hình sống động của một nhà trường đổi mới căn bản và toàn diện (…) Với tình yêu sâu nặng mà các thế hệ giáo viên, học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên dành cho nhau và dành cho mái trường thân thương này, thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên tự nhủ sẽ tiếp tục đoàn kết, gắn bó và chung tay xây dựng, phát triển nhà trường, để tên tuổi mái trường mang tên nhà sử học lỗi lạc của dân tộc sẽ còn vang xa.

Tin bài: Lê Phương Thảo - THCS Ngô Sĩ Liên


Tác giả: Nguyễn Hà Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 301
Tháng 10 : 1.158
Năm 2022 : 615.051
Văn bản mới