THCS Ngô Sĩ Liên đón học sinh trở lại trường sau dịch Covid-19

Sáng nay 4/5, Trường THCS Ngô Sĩ Liên đã đón học sinh trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19. Mọi công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh đã được thầy và trò thực hiện nghiêm túc.

Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh, sáng nay (4/5) chỉ có học sinh lớp 9 đến trường; còn chiều nay, học sinh lớp 6 bắt đầu quay trở lại trường. Ngay từ sáng sớm, Bộ phận y tế cùng Chi đoàn giáo viên đã triển khai các phương án đo thân nhiệt và vệ sinh tay cho các em tại cổng trường. Các bậc cha mẹ học sinh khi đưa đón con cũng đã thực hiện đúng phương án giãn cách của nhà trường: dừng tại cổng, không vào trong khuôn viên trường học. 100% học sinh đều đeo khẩu trang đúng quy định.

Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã đến trường từ sớm để đôn đốc công việc. Cô giáo Hoàng Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng cho biết: “Trước khi đón các con quay trở lại học tập, nhà trường đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn theo chỉ đạo của Quận Hoàn Kiếm đồng thời tổng vệ sinh toàn trường, tổ chức họp phụ huynh học sinh trực tuyến và thông báo tới phụ huynh kế hoạch học tập trở lại để các bậc phụ huynh phối hợp trong việc đưa các em học sinh tới trường an toàn. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã chủ động bố trí đầy đủ các dụng cụ xịt khử khuẩn, găng tay, khăn giấy và nước rửa tay ở mỗi lớp học và từng khu vệ sinh chung trong trường."

Để thực hiện việc giãn cách học sinh theo quy định, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã thay đổi thời khóa biểu đảm bảo khung chương trình, bố trí lịch học giãn cách, mỗi khối lớp học từ 2-3 buổi/ tuần; đồng thời mỗi lớp được chia thành 2 phòng, thực hiện tốt việc học 1 buổi/ngày, mỗi lớp không quá 50% số học sinh/lớp nhằm giữ khoảng cách theo đúng quy định. Nhà trường cũng khuyến khích học sinh tự chuẩn bị bình nước cá nhân và hạn chế hoạt động của căn-tin cho tới khi dịch bệnh được đẩy lùi hoàn toàn.

Đầu giờ và giữa giờ học, giáo viên bộ môn của từng lớp tiến hành đo và ghi chép lại thân nhiệt của từng học sinh. Trước khi các em trở lại vào hôm nay, tất cả giáo viên nhà trường đều đã được tập huấn kĩ càng về kĩ năng sử dụng máy đo thân nhiệt và kĩ năng ứng phó với trường hợp học sinh có thân nhiệt bất thường. Mọi kịch bản và tình huống đều đã được đưa ra, nhằm đem đến một môi trường an toàn cho học sinh, để các em yên tâm học tập và rèn luyện.

Trở lại trường sau một thời gian dài học tập trực tuyến tại nhà, các em học sinh đều vui mừng và tự giác thực hiện nghiêm túc các phương án phòng dịch. Nhà trường đã đón học sinh trong ngày đầu tiên an toàn, phấn khởi. Có thể nói, trong hoàn cảnh khó khăn, thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên vẫn luôn quyết tâm dạy tốt học tốt và cố gắng mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập an toàn, lành mạnh, tràn đầy niềm hứng khởi.

Tin bài: Hà My; Ảnh: Phạm Tiến

THCS Ngô Sĩ Liên