Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng Giám đốc UNESCO đánh trống khai giảng trường Ngô Sĩ Liên năm học 2022 – 2023

Ngày 5/9, hòa chung không khí hân hoan trong ngày khai giảng, thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên đã chào đón năm học mới 2022-2023. Bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã tới dự lễ khai giảng của nhà trường. Cùng dự lễ khai giảng có bà Lê Thị Hồng Vân, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành.

Trường THCS Ngô Sĩ Liên là một trong 23 ngôi trường được lựa chọn tham gia dự án "Giáo dục vì sự nghiệp bền vững" của mạng lưới trường học kết nối UNESCO. Nhà trường luôn quan tâm và hướng tới mục tiêu đảm bảo một nền giáo dục hòa nhập, bình đẳng, chất lượng và cơ hội học tập suốt đời của các thế hệ học sinh.

Bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO tới dự khai giảng năm học của trường THCS Ngô Sĩ Liên

Phát biểu tại buổi lễ, bà Audrey Azoulay bày tỏ niềm vui trước sự nỗ lực vượt qua khó khăn của nhà trường trong năm học qua.

"Ở Việt Nam có 23 cơ sở giáo dục tham gia vào mạng lưới giáo dục kết nối, đều cam kết đi trên con đường phát triển giáo dục với UNESCO, thực hiện các nhiệm vụ về giáo dục của thế kỷ XXI. Ngô Sĩ Liên là một ngôi trường hướng về tương lai với những câu lạc bộ có các hoạt động hướng đến học sinh, hướng đến khoa học. Trường luôn quan tâm đến các vấn đề về biến đổi khí hậu và để thực hiện được các mục tiêu rất cần sự quan tâm của nhà trường, các giáo viên, các gia đình và các em học sinh" - bà Audrey Azoulay nhấn mạnh.

Người đại diện của UNESCO cũng chia sẻ: "Lễ khai trường này thật đặc biệt, là một báu vật sau khoảng thời gian dịch bệnh. Chính vì vậy tôi muốn chúc mừng các bạn đã cùng nhau trải qua một giai đoạn thật là khó khăn, cảm ơn tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh vì sự nỗ lực"

"Trong vài ngày nữa tại New York sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh về giáo dục và khi đó tôi sẽ nghĩ đến ngôi trường này, không khí này. Xin cảm ơn"- bà nói lời cảm ơn bằng tiếng Việt.

Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO, tại lễ khai giảng

Được truyền cảm hứng từ dự án "Giáo dục vì sự nghiệp bền vững", cũng như thấy rõ những thách thức của thời đại, Hiệu trưởng nhà trường, cô Phạm Thu Hà khẳng định: Nhà trường luôn quan tâm và hướng tới mục tiêu đảm bảo một nền giáo dục hòa nhập, bình đẳng, chất lượng, cũng như cơ hội học tập suốt đời cho các thế hệ học trò.

Cô Phạm Thu Hà xúc động cho hay: “Chúng tôi nỗ lực để thực sự là một cộng đồng trách nhiệm, với mục tiêu nuôi dưỡng và giúp phát huy mọi tiềm năng ở mỗi học sinh; chung tay với các cấp, các ngành để quan tâm và giảm thiểu tác động tiêu cực của làn sóng Covid-19 lên trẻ em - đối tượng dễ bị tổn thương và chịu những thách thức lớn nhất từ đại dịch”

Năm học vừa qua, thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên đã nỗ lực phấn đấu và đạt được những bước chuyển mình quan trọng, vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19, gặt hái những thành tích đáng tự hào. Cô Phạm Thu Hà cũng chỉ ra sứ mệnh, nhiệm vụ của nhà trường: “Cùng với nhau, chúng ta sẽ làm cho năm học này trở thành một năm học của sự phát triển cho tất cả các em”.

“Đừng quá quan tâm tới thứ hạng, điều quan trọng nhất là vị trí của ta so với chính mình của ngày hôm qua. Mong rằng điều này sẽ trở thành nguồn cảm hứng nhắc nhở mỗi thầy cô, học sinh nhà trường có thể cùng nhau quyết tâm đạt được nhiều mục tiêu đáng tự hào hơn nữa dưới ngôi trường mang tên danh nhân văn hóa, nhà Sử học Ngô Sĩ Liên với bề dày hơn 100 năm lịch sử...”

Cô Phạm Thu Hà phát biểu chào mừng năm học mới 2022 - 2023

Tại lễ khai giảng, bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO, đã đánh hồi trống khai trường và cùng các thế hệ thầy, trò nhà trường đi thăm phòng truyền thống, phòng học tập, phòng chức năng của nhà trường.

Tổng giám đốc UNESCO Andrey Azouley đánh trống khai giảng năm học 2022 - 2023 tại trường THCS Ngô Sĩ Liên

Bà Audrey Azoulay tham quan khu phòng truyền thống của nhà trường

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh tặng lẵng hoa chúc mừng trường THCS Ngô Sĩ Liên

Đại biểu bộ ngành và TP Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng thầy trò trường THCS Ngô Sĩ Liên

Học sinh khối lớp 6 trường THCS Ngô Sĩ Liên dự lễ khai giảng năm học 2022 - 2023

Năm học 2022-2023, trường Trung học Cơ sở Ngô Sĩ Liên có 53 lớp, hơn 120 cán bộ, giáo viên và hơn 2.000 học sinh. Thầy và trò nhà trường quyết tâm trở thành một cộng đồng trách nhiệm thực sự, với mục tiêu nuôi dưỡng và giúp phát huy mọi tiềm năng ở mỗi học sinh; đạt được nhiều mục tiêu đáng tự hào hơn nữa dưới ngôi trường mang tên danh nhân văn hóa, nhà sử học Ngô Sĩ Liên với bề dày hơn 100 năm lịch sử.

Tin bài: Phương Thảo

Ảnh: Tổng hợp


Tác giả: Nguyễn Hà Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 366
Tháng 10 : 1.223
Năm 2022 : 615.116
Văn bản mới