Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Ngô Sĩ Liên đạt thành tích cao trong kỳ thi Toán quốc tế Thử thách nhà Toán học tương lai CFM 2019 tại Indonesia

Năm 2019, CFM được tổ chức tại Indonesia từ 27/12/2019 đến 30/12/2019, thu hút gần 200 thí sinh đến từ một số quốc gia.

Kỳ thi này nhằm tạo cơ hội trao đổi những thông tin, ý tưởng và ứng dụng mới nhất liên quan đến toán đến từ khắp nơi trên thế giới; khai thác khả năng toán học vốn có, khả năng tìm hiểu và khám phá về toán học của học sinh; thúc đẩy sự phát triển và nâng cao chương trình học toán ở từng quốc gia và thông qua đó tạo cho các em cơ hội giao lưu và tìm hiểu sự đa dạng văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới.

Đoàn CFM 2019 Việt Nam có 52 thí sinh và 20 giáo viên của các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Thanh Xuân, Đống Đa, Nam Từ Liêm đã mang về thành tích ấn tượng với 10 huy chương vàng, 21 huy chương bạc, 16 huy chương đồng, 1 giải khuyến khích đối với giải cá nhân; 2 giải vô địch, 2 giải nhất, 5 giải nhì đối với giải đồng đội

Đặc biệt, ở Giải Game Puzzle, Việt Nam thắng cả 3 giải cao nhất: giải Nhất, giải Nhì, giải Ba.

Trong số những thành tích trên trường THCS Ngô Sĩ Liên đạt 2 Huy chương Bạc và 1 giải Khuyến Khích đó là các học sinh:

1. Nguyễn Trọng Phúc Anh lớp 7A4 đạt huy chương Bạc. đạt giải nhì Game Puzzule

2. Trần Đình Khương Bách lớp 6C1 đạt huy chương Bạc

3. Nghiêm Thái Bình lớp 7A4 đạt giải Khuyến Khích

Đây là năm thứ 4 liên tiếp đoàn Việt Nam, các học sinh của Quận Hoàn Kiếm nói chung và trường THCS Ngô Sĩ Liên nói riêng tham gia và đạt thành tích cao tại kỳ thi này.

 

Với 3 cấp độ: tiểu học, THCS, THPT, CFM 2019 gồm hai phần thi cá nhân và thi nhóm. Tại phần thi cá nhân, học sinh phải trải qua 20 câu hỏi ngắn và 5 câu giải quyết tình huống. Phần thi nhóm, mỗi đội sẽ bao gồm các thành viên là thí sinh đến từ tất cả các nước/vùng tham dự.

Mỗi nước/vùng tham dự phải gửi 10 câu trả lời ngắn và 2 câu hỏi tình huống qua email. Mỗi câu hỏi phải có phần giải pháp/câu trả lời bằng tiếng Anh được gửi kèm theo và phải phù hợp với từng cấp độ.

Thí sinh không được phép mang theo sách vở, máy vi tính, máy tính cầm tay khi đang thi, trừ các thiết bị đo lường như thước kẻ, thước đo góc…

Các bài toán được đưa ra đã được đánh giá bởi một tổ chuyên môn có thẩm quyền do Ban tổ chức CFM 2019 nước chủ nhà bổ nhiệm.

Đây là kỳ thi bổ ích là sân chơi cho các học sinh có niềm đam mê môn Toán qua đó giúp các học sinh có những bước tiến xa hơn và động lực phấn đấu trong các kỳ thi tiếp theo.

Một số hình ảnh của đoàn CFM:

 

 

 

 

Tin bài và ảnh: Thầy Cai Việt Long - GV tổ Tự nhiên 1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 117
Tháng 06 : 3.897
Năm 2020 : 70.624
Văn bản mới