Trường THCS Ngô Sĩ Liên sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường vào ngày 4/5

Thực hiện công văn 1335 ngày 29/4/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học; các quy định, khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid – 19, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã nhanh chóng triển khai công tác chuẩn bị và sẵn sàng đón học sinh trở lại trường vào ngày 4/5/2020.

Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về CSVC, an toàn phòng dịch như: Trang bị máy đo thân nhiệt trong từng lớp học và tại khu vực bảo vệ, đảm bảo 100% học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp và trước khi ra về; chuẩn bị khẩu trang dự phòng để phát cho học sinh tại cổng trường trong trường hợp học sinh quên hoặc không có; chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại các phòng học, xà phòng rửa tay, thuốc khử trùng CloraminB…; bố trí 01 phòng cách ly tại tầng 1 nhà B. Nhà trường cũng đã phun thuốc khử khuẩn 07 lần theo kế hoạch của UBND quận Hoàn Kiếm, lần gần nhất là vào chiều ngày 30/4/2020.

Ảnh: Bộ phận lao công luôn duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp, khu vệ sinh hàng ngày đặc biệt là tay nắm cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh, tay vịn cầu thang…

Ảnh: Chiều ngày 30/4/2020, Trung tâm y tế dự phòng quận Hoàn Kiếm tiến hành phun thuốc khử khuẩn lần thứ 7 tại trường

Về công tác tổ chức: Sáng ngày 2/5, nhà trường đã tập huấn cho 100% CBGV-NV cách xử lí tình huống khi HS có biểu hiện ho, sốt. Đồng thời xây dựng và phổ biến phương án giãn tách HS, giảm mật độ HS tập trung cùng 1 thời; tiến hành tăng cường tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên, đảm bảo an toàn khi học sinh đi học theo ba thời điểm: Trước khi học sinh đến trường; khi học sinh đến trường và kết thúc mỗi buổi học; phân công CBGV-NV hỗ trợ đón học sinh và tổng vệ sinh toàn trường; đánh giá mức độ an toàn trường học (căn cứ theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học).

Trong chiều 2/5, tất cả các lớp đã tiến hành họp phụ huynh học sinh trực tuyến để thông tin tới phụ huynh và học sinh những nội dung chính như: Các hoạt động phòng, chống dịch bệnh và hoạt động học tập đã triển khai; kế hoạch đón học sinh đi học trở lại; một số lưu ý về phối hợp giữa cha mẹ học sinh với nhà trường; thông tin về kỳ thi vào lớp 10 THPT; tiếp nhận những ý kiến đóng góp của phụ huynh học sinh... Cuộc họp trực tuyến diễn ra khẩn trương, nghiêm túc, tạo được sự đồng thuận, giúp phụ huynh an tâm khi học sinh đi học trở lại.

Ảnh: Buổi họp PHHS trực tuyến được tổ chức vào chiều 2/5/2020 trước khi học sinh đi học trở lại

Hoàn tất các công tác chuẩn bị và tổ chức, sáng ngày hôm nay 3/5/2020, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã đón đoàn kiếm tra của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm do đồng chí Đinh Hồng Phong – Phó Chủ tịch, Thường trực UBND Quận Hoàn Kiếm làm Trưởng đoàn và đồng chí Vương Hương Giang – Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận làm Trưởng ban PGD. Qua kiểm tra, Đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng, chống dịch, các điều kiện và các phương án xử trí tình huống của nhà trường.

Ảnh: Trường THCS Ngô Sĩ Liên đón đoàn kiếm tra của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm

Như vậy, khép lại những ngày nghỉ dịch Covid-19, các thầy cô giáo trường THCS Ngô Sĩ Liên đã chung tay chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón chào các em học sinh quay trở lại trường học. Chúc các em và gia đình dồi dào sức khỏe, hưởng trọn niềm vui tới lớp, thi đua học tập hăng say và cùng nâng cao ý thức cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tin bài, ảnh: Thu Hà - THCS Ngô Sĩ Liên

Năm 2024 : 48.357