Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Ngô Sĩ Liên tham dự cuộc thi Giáo viên dạy giỏi quận Hoàn Kiếm năm học 2022 – 2023 môn Toán

Hòa chung không khí cuộc thi Giáo viên dạy giỏi quận Hoàn Kiếm, các thầy cô giáo của tổ Tự nhiên 1 – trường THCS Ngô Sĩ Liên đã vô cùng tâm huyết đóng góp những tiết dạy của mình để tham gia vào hội thi.

Cô giáo Lê Thị Lợi đã mang đến cuộc thi tiết dạy về “ Những hằng đẳng thức đáng nhớ” cùng các bạn học sinh lớp 8A4. Các bạn học sinh lần lượt được khám nội dung kiến thức mới thông qua các “Trạm” để cùng nhau hoàn thiện bài học của mình. Những hằng đẳng thức tưởng chừng khô khan đã được các bạn học sinh phổ nhạc trở thành “Bài ca hằng đẳng thức” vô cùng thú vị. Các bạn học sinh không chỉ chủ động trong việc tiếp cận kiến thức mới mà con thật sáng tạo khi biến những kí hiệu khô cứng trở thành những nốt nhạc sinh động, những bài học thật vui.

Bên cạnh giờ dạy Đại số thật thú vị của cô Lê Thị Lợi, Thầy giáo Cai Việt Long đã mang đến cuộc thi tiết dạy về “Hình hộp chữ nhật. Hình lập phương” cùng các bạn học sinh lớp 7A5. Mở đầu tiết học, các bạn học sinh đã vô cùng hào hứng khi được cùng nhau thi đấu qua trò chơi Kahoot. Ngay sau đó, các bạn đã lại được lôi cuốn ngay vào tiết học để giải quyết tình huống thực tế “Tính chi phí để sơn lớp học” mà thầy đưa ra. Không những vậy, với loại đồ uống quen thuộc là hộp sữa mà hàng ngày chúng ta thường uống, các bạn có biết vì sao “Thể tích thực của hộp sữa lại nhỏ hơn thể tích tính được khi đo các kích thước trên hộp sữa không?” Tất cả những tình huống thực tế rất đỗi gần gũi đó đều được các bạn học sinh lớp 7A5 khám phá ra câu trả lời sau khi tham gia hoạt động nhóm, trực tiếp tiến hành đo đạc, tính toán, áp dụng các kiến thức được học trong tiết dạy của thầy Cai Việt Long. Không những vậy, các bạn học sinh lớp 7A5 còn tự tay làm ra những chiếc hộp có dạng hình hộp chữ nhật, hình lập phương từ thùng cát tông cũ, que gỗ, giấy bóng kính để làm hộp gây quỹ “Vòng tay bè bạn”, hộp đựng giấy vệ sinh, hòm đựng chìa khóa…

Các thầy cô giáo của tổ Tự nhiên 1 với rất nhiều tâm huyết trong từng bài dạy, với mong muốn mang đến những phương pháp đổi mới, đem lại sự hứng thú cho các bạn học sinh qua từng tiết học. Các thầy cô không chỉ mong các bạn học sinh được rèn luyện, phát huy những năng lực, phẩm chất của mình mà còn mong muốn khơi dậy được tình yêu toán học từ những điều gần gũi trong cuộc sống của mỗi học sinh.

Một số hình ảnh trong tiết dạy “Những hằng đẳng thức đáng nhớ” của cô giáo Lê Thị Lợi:

 

 

 

 

Một số hình ảnh trong tiết dạy “Hình hộp chữ nhật. Hình lập phương” của thầy giáo Cai Việt Long:

 

 

 

 

Tin bài: Tuyết Trang - THCS Ngô Sĩ Liên


Tác giả: Nguyễn Minh Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 411
Tháng 10 : 1.268
Năm 2022 : 615.161
Văn bản mới