Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Ngô Sĩ Liên tham dự cuộc thi Sáng tạo Khoa học Singapore iDEX 2019

Sáng ngày 2/4/2019, tại trường trung học liên cấp Anglo-Chinese School (Independent) đã diễn ra buổi Triển lãm sản phẩm của cuộc thi sáng tạo khoa học Singapore iDEX. Phát huy truyền thống chủ động, sáng tạo, năm nay trường THCS Ngô Sĩ Liên tiếp tục có đại diện vượt qua vòng sơ loại và tham gia vòng Chung khảo iDEX 2019.

Tham dự cuộc thi sáng tạo khoa học Singapore iDEX 2019 là 18 đội tới từ 7 quốc gia châu Á: Nhật Bản, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc và Việt Nam. Mỗi đội đều mang đến cuộc thi một sản phẩm mới hoặc cải tiến một sản phẩm trước đó nhằm nâng cao chất lượng, cải thiện đời sống của những người khuyết tật cũng như những người kém may mắn khác. Tổng cộng 16 giám khảo từ các trường khoa học danh tiếng của đất nước Singapore sẽ có mặt để hoàn thiện công tác chấm điểm và đánh giá sản phẩm, trong đó mỗi đội sẽ có 3 nhóm giám khảo cho điểm chính thức. 

Năm 2019 này, trường THCS Ngô Sĩ Liên quyết định cử 03 học sinh lớp 7A7 tham dự cuộc thi: Nguyễn Mạnh Cường, Đỗ Văn Minh Quân và Trần Tuấn Anh. Sản phẩm mà các bạn đem đến buổi triển lãm lần này là Máy nâng chân khi nằm cho những người khuyết tật hoặc có vấn đề ở chân.

Đây cũng là nhóm nhỏ tuổi nhất trong các nhóm học sinh Ngô Sĩ Liên đã tham gia cuộc thi iDEX. Chúng ta cùng chúc cho các em học sinh lớp 7A7 trường THCS Ngô Sĩ Liên sẽ đạt thành tích cao trong cuộc thi này. Tiến trình cuộc thi sẽ được cập nhật hàng ngày.

Ngày 1/4/2019: 12h-15h: Chuẩn bị Triển lãm 

Ngày 2/4/2019: 8h - 15h: Triển lãm sản phẩm - Thuyết trình

Thông tin thêm về chương trình: Song hành với tầm nhìn của Singapore trong việc tạo ra một xã hội toàn diện hơn, cuộc thi khoa học Công nghệ vì tinh thần nhân đạo iDEX 2019 sẽ tập trung vào những đổi mới giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của những con người kém may mắn trong xã hội. Trọng tâm của cuộc thi là mang lại những điều tốt đẹp nhất cho mọi người thông qua những sáng kiến / công nghệ, nơi mà công nghệ không chỉ nhằm cải thiện cuộc sống mà truyền tải được lòng tốt của mọi người.

Tin bài: THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip

Góc nhỏ...

"...Bởi vào một ngày không xa, Ngô Sĩ Liên ...

Thống kê truy cập
Hôm nay : 178
Tháng 06 : 2.728
Năm 2019 : 30.353
Văn bản mới