Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Ngô Sĩ Liên tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận môn Sinh học năm học 2019 – 2020: Một giờ học lí thú, hấp dẫn

Hòa chung trong không khí của Hội thi Giáo viên dạy giỏi quận Hoàn Kiếm, Hà Nội năm học 2019 – 2020, sáng Thứ Hai (13/1/2020) tổ Tự nhiên II trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi bộ môn Sinh học.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi từ lâu đã trở thành hoạt động chuyên môn được toàn thể giáo viên nhiệt tình hưởng ứng, tham gia. Hội thi không chỉ là dịp để các thầy cô học hỏi, trao đổi kinh nghiệm từ đồng nghiệp mà còn là dịp để các giáo viên hoàn thiện chuyên môn nghiệp vụ của bản thân trong quá trình giảng dạy.

 

Thực hiện Kế hoạch thi Giáo viên giỏi cấp Quận năm học 2019 – 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, vào sáng ngày thứ Hai (13/1/2020) tại trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), tổ Tự nhiên II trường THCS Ngô Sĩ Liên đã hoàn thành tiết dạy môn Sinh học của cô giáo Lê Thị Phương và nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía Ban giám khảo.

Cô giáo Lê Thị Phương trước giờ dạy

 

Là một giáo viên trẻ nhưng tràn đầy nhiệt huyết, luôn nỗ lực cống hiến, phấn đấu trong công việc, không ngừng nâng cao tay nghề chuyên môn, cô giáo Lê Thị Phương đã mang tới hội thi bài dạy Sinh học lớp 8: Bài tiết và cấu tạo hệ bài tiết nước tiểu. Cô Phương đã thiết kế hợp lí các hoạt động dạy và học, triển khai hiệu quả các hoạt động học tập, và hoạt động trải nghiệm khoa học đến học sinh, tiến hành giờ học đầy sáng tạo và thú vị, giúp các em được rèn luyện kĩ năng và phát huy tốt năng lực học tập của mình.

 

Mở đầu tiết học tại lớp 8A5, cô Phương đã giúp không khí lớp thêm phần sôi động, tạo sự hấp dẫn cho cả học sinh lẫn ban giám khảo khi hướng dẫn các em học sinh tham gia trò chơi khởi động: Giải mã hình ảnh. Với các từ khóa được đưa ra, cô giáo đã khéo léo dẫn dắt học sinh bước vào phần tìm hiểu bài mới trong tâm thế tràn đầy hứng khởi.

 

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi khởi động

 

Với khối lượng kiến thức khá nhiều cùng mục tiêu bài học dành cho học sinh lớp 8, cô Phương đã kết hợp sử dụng linh hoạt sơ đồ tư duy và phiếu học tập cá nhân trong quá trình dạy của mình. Các kiến thức của bài học về bài tiết và cấu tạo hệ bài tiết nước tiểu đã được cô Phương sơ đồ hóa trên bảng giúp học sinh dễ nắm kiến thức hơn, các em cũng rất chủ động trong quá trình tìm hiểu bài học. Thông qua các câu hỏi phát vấn, kết hợp nghiên cứu bài học bằng phiếu học tập, thảo luận nhóm, học sinh được rèn luyện các năng lực tự học, giải quyết vấn đề, hợp tác nhóm để chủ động và sáng tạo hơn trong quá trình làm chủ kiến thức.

 

Điểm nổi bật và hấp dẫn nhất trong tiết học của cô Phương có lẽ là khi các em học sinh được tham gia hoạt động trải nghiệm tìm hiểu về cấu tạo thận theo phương pháp dạy học theo góc: góc thư viện, góc truyền thông, góc khám phá. Theo hiệu lệnh hướng dẫn của cô giáo, các em học sinh chia thành các nhóm lần lượt di chuyển để trải nghiệm các góc, hoàn thành phiếu học tập cá nhân cùng bảng nhóm, từ đó hình thành được kiến thức của bài.

 

 

Học sinh tham gia trải nghiệm góc học tập

 

Không chỉ giúp học sinh nắm vững lí thuyết bài học, cô Phương còn khéo léo lồng ghép liên hệ kiến thức thực tế qua video, hướng dẫn các em cách phòng chống các bệnh liên quan đến hệ bài tiết nước tiểu. Để tổng kết bài học, cô giáo đã linh hoạt sử dụng các bài tập trắc nghiệm và tổ chức trò chơi “Nhà sinh học tương lai”, biến một giờ dạy bình thường trở nên sôi nổi, vui tươi hơn, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng học sinh và ban giám khảo chấm thi.

 

Tiết dạy của cô Lê Thị Phương đã kích thích tư duy, rèn luyện kĩ năng  và phát triển các năng lực ở học sinh. Một lần nữa, xin được chúc mừng cô giáo Lê Thị Phương và tổ Tự nhiên II của trường THCS Ngô Sĩ Liên đã hoàn thành tốt tiết dạy Giáo viên giỏi cấp Quận môn Sinh học năm học 2019 – 2020.

Ban giám khảo và đại diện tổ Tự nhiên II nhà trường chúc mừng tiết dạy thành công của cô Lê Thị Phương

 

Khép lại những giờ dự thi giáo viên dạy giỏi, thầy và trò nhà trường xin được cảm ơn Ban tổ chức hội thi cùng ban giám khảo đã động viên và có những đánh giá vô cùng khách quan. Mong rằng, qua hội thi giáo viên dạy giỏi, các thầy cô giáo trường THCS Ngô Sĩ Liên nói riêng và các thầy cô giáo trên khắp cả nước nói chung ngày một trưởng thành hơn về mặt chuyên môn, ngày càng say sưa yêu nghề hơn để tiếp tục dìu dắt các thế hệ học sinh trở thành công dân thời đại mới, tự tin tiến bước tương lai.

 

Một số hình ảnh khác của tiết dạy:

 

Tin bài, ảnh: Cô Thẩm Phương Anh - GV Tổ Xã hội


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 367
Tháng 01 : 11.447
Năm 2021 : 11.447
Văn bản mới