Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Ngô Sĩ Liên tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận các môn Năng Khiếu (môn Âm Nhạc và Mỹ Thuật) năm học 2021– 2022

Hòa chung không khí sôi nổi trong hội thi giáo viên dạy giỏi quận Hoàn Kiếm, Hà Nội năm học 2021 – 2022, chiều thứ Sáu (16/09/20221) tổ Văn-Thể-Mỹ trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tham dự thành công với 2 tiết dạy của cô giáo: Lê Thị Nhung - dự thi môn Âm nhạc và cô Nguyễn Ánh Ngọc  – dự thi môn mỹ thuật.

Môn Âm nhạc

Là một giáo viên vô cùng nhiệt huyết với nghề, luôn nỗ lực cống hiến, phấn đấu trong công tác chuyên môn và với lòng yêu nghề, mến trẻ, cô giáo Lê Thị Nhung đã truyền cảm hứng và mang đến cho học sinh những giai điệu sôi nổi qua từng nốt nhạc qua chủ đề: Em yêu âm nhạc. Có chuyên môn vững vàng và giọng nói truyền cảm, cô đã truyền đạt cho học sinh dễ dàng nắm bắt những kiến thức về âm nhạc.

Hình ảnh: Cô Nhung và học sinh trong tiết học

Mở đầu tiết học tại lớp 6A5, các con học sinh được nghe lại bài hát “Đồ-Rê-Mí”, với khúc ca vui tươi, rộn ràng đã giúp không khí lớp thêm phần sôi động, tạo sự hấp dẫn cho cả học sinh lẫn ban giám khảo.

Trong tiết học, các em học sinh tham gia các hoạt động học tập một cách tích cực, chủ động và hứng khởi tạo nên không khí lớp vô cùng sôi nổi. Học sinh được ôn tập đọc nhạc: luyện đọc gam Đô trưởng, luyện tập tiết tấu, luyện đọc từng nét nhạc, đọc nhạc kết hợp gõ phách, gõ nhịp… trong quá trình ôn tập các con được tham gia hoạt động trải nghiệm và thực hành các kiến thức về âm nhạc ngay tại lớp học, từ đó các con nhanh chóng nhớ lại các kiến thức đã học và luyện tập tốt hơn.

Hình ảnh: Cô Nhung và học sinh trong tiết học

Điểm vô cùng hấp dẫn trong tiết học của cô Nhung là các em học sinh được tham gia hoạt động bài tập dự án “GÓC NGHỆ THUẬT” , theo đó các em học sinh được trình diễn tiết mục “Em yêu giờ học hát” theo nhóm (5-7 học sinh), ngoài việc phải đảm bảo yêu cầu hát đúng giai điệu của bài thì các nhóm được thỏa sức sáng tạo hình thức biểu diễn. Với dự án này, tất cả các em học sinh trong lớp đều được tham gia và biểu diễn say sưa, hết mình và đa dạng hình thức thể hiển.

Hình ảnh: Học sinh tham gia bài tập dự án

Hình ảnh: Học sinh tham gia bài tập dự án

Hình ảnh: Học sinh tham gia bài tập dự án

Bài tập dự án của cô Nhung đã giúp cho tiết học vốn đã sôi nổi trở nên sôi nổi, vui tươi hơn, để lại dấu ấn tốt đẹp và sự thích thú trong lòng các em học sinh và ban giám khảo.

Tiết dạy của cô Nhung đã rèn luyện kĩ năng và phát triển các năng lực ở học sinh, đồng thời bồi đắp lòng yêu mến âm nhạc, yêu cuộc sống của các em. Tiết dạy cũng đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía Ban giám khảo.

Hình ảnh: Ban giám khảo và đại diện Ban Giám Hiệu, tổ Văn-Thể-Mỹ nhà trường chúc mừng tiết dạy thành công của cô Lê Thị Nhung

Môn Mỹ Thuật

Cùng buổi chiều ngày thứ 6 (16/09/2022, cô Nguyễn Ánh Ngọc cũng đã hoàn thành tiết dự thi giáo viên giỏi cấp Quận môn Mỹ Thuật với chủ đề: Biểu cảm của sắc màu - Bài 2. Tranh tĩnh vật màu. Là một giáo viên vững chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và sự hài hước dí dỏm, cô Ngọc đã từng bước đưa học sinh trải nghiệm từng kiến thức mới nhịp nhàng mà lắng đọng đồng thời cảm nhận được vẻ đẹp của hoa trái trong đời sống và tác phẩm mĩ thuật.

Mở đầu tiết học, các em học sinh lớp 6A2 được tiếp cận bài học bằng bài thơ “Tranh tĩnh vật” (Nguyễn Vũ Tiềm), từ đó các con có những mường tượng, suy luận về loại tranh này.

Hình ảnh: Cô Ngọc và học sinh trong tiết học

 Trong quá trình dạy học, cô Ngọc đã kết hợp rất khéo léo và linh hoạt các phương pháp dạy học truyền thống và tích cực. Học sinh được làm việc nhóm để tìm hiểu và khám phá về tĩnh vật, các con được trình bày trước các bạn, cô giáo và ban giám khảo đồng thời có thể bảo vệ ý kiến quan điểm của mình trước ý kiến của những nhóm khác, từ đó góp phần rèn luyện cho các con sự đoàn kết và tự tin.

Hình ảnh: Cô Ngọc và học sinh trong tiết học

Tiết học được cô chuẩn bị chuẩn mực, công phu, sáng tạo, học sinh không chỉ quan sát mẫu vật qua tranh ảnh mà còn được quan sát mẫu vật thật mà cô đã chuẩn bị, ngoài ra các em còn được thực hành trưng bày mẫu vật thật, vẽ  tranh tĩnh vật trong phần tìm hiểu các bược vẽ tranh tĩnh vật, để một lần nữa được củng cố kiến thức về các bước vẽ tranh tĩnh vật.

Hình ảnh: Cô Ngọc và học sinh trong tiết học

Cuối tiết học các em học sinh được chia sẻ cảm nhận của mình thông qua phiếu chia sẻ cảm nhận về ứng dụng tranh tĩnh vật hoa quả trong cuộc sống. Qua tiết học các con được kích thích tư duy, rèn luyện kĩ năng  và phát triển các năng lực đồng thời cảm nhận được rõ nét hơn về vẻ đẹp của hoa trái thiên nhiên từ đời thực cũng như trong tranh, từ đó yêu mến thiên nhiên,  yêu cuộc sống và yêu thích môn học hơn. Tiết học của cô cũng đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và đánh giá cao từ Ban giám khảo.

Hình ảnh: Ban giám khảo và đại diện tổ Văn-Thể-Mỹ nhà trường chúc mừng tiết dạy thành công của cô Nguyễn Ánh Ngọc

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội năm học 2021-2022 đã khép lại,  một lần nữa, xin được chúc mừng cô giáo Lê Thị Nhung, cô giáo Nguyễn Ánh Ngọc và tổ Văn-Thể-Mỹ của trường THCS Ngô Sĩ Liên đã hoàn thành tốt tiết dạy Giáo viên giỏi cấp Quận môn Sinh học năm học 2021-2022.

Tin bài: Ngọc Châm

Trường THCS Ngô Sĩ Liên


Tác giả: Nguyễn Hà Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 366
Tháng 10 : 1.223
Năm 2022 : 615.116
Văn bản mới