Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Ngô Sĩ Liên tham dự Hội thi Giáo viên giỏi môn Công nghệ cấp Quận năm học 2022 - 2023

Hòa chung không khí phấn khởi của Hội thi Giáo viên Giỏi Quận Hoàn Kiếm, ngày 16/9/2022, Cô Ngô Thanh Thủy và Phạm Thị Thanh Huyền vinh dự đại diện cho giáo viên trường THCS Ngô Sĩ Liên tham dự Hội thi Giáo viên giỏi cấp quận môn Công nghệ.

Là cô giáo trẻ tài năng, tâm huyết cô Ngô Thanh Thủy đã mang tới hội thi bài dạy Công nghệ lớp 7 (bộ sách Cánh diều): Giới thiệu chung về trồng trọt (tiết 2). Nhằm giúp học sinh nhận biết đặc điểm, ưu nhược điểm của trồng ngoài trời và trồng trong nhà có mái che, nhận biết được mục đích của trồng trọt công nghệ cao, cô giáo đã tổ chức tiết học với nhiều phương pháp dạy học tích cực: phương pháp dạy học nhóm, phương pháp nghiên cứu, phương pháp giải quyết vấn đề, trò chơi… Điểm nổi bật và hấp dẫn nhất trong tiết học có lẽ là khi các em học sinh được tham gia hoạt động nhóm dán thẻ nội dung. Dựa vào những định hướng gợi ý, các em đã làm việc say sưa, hiệu quả để trả lời được những câu hỏi vận dụng mà cô giáo đưa ra. Không chỉ tự tìm hiểu được kiến thức mà học sinh còn biết vận dụng kiến thức của mình để giải quyết những vấn đề đặt ra trong bài học, trong cuộc sống.

 

Ảnh: Một số hình ảnh về tiết học môn Công nghệ lớp 7 của cô giáo Ngô Thanh Thủy

Cô Phạm Thị Thanh Huyền đã tổ chức tiết dạy Công nghệ lớp 6: Xây dựng nhà ở. Ngay từ những giây phút đầu tiên của tiết học, học sinh đã hào hứng xem video clip về việc xây dựng nhà ở ngày xưa và xây dựng nhà ngày nay. Qua đó, học sinh thấy được sự thay đổi trong việc sử dụng vật liệu trong xây dựng nhà, từ đó tạo cho các em tâm thế hứng thú khi tìm hiểu kiến thức bài học. Trong tiết học, cô Huyền đã tổ chức nhiều hoạt động học tập tích cực, sáng tạo, phát huy năng lực của học sinh. Bằng phương pháp trực quan sinh động, học sinh được tìm hiểu sâu về các loại vật liệu xây dựng thông dụng. Các em được tham gia vào các trò chơi, được hoạt động nhóm, được thuyết trình nêu quan điểm của bản thân khi tìm hiểu về các loại vật liệu xanh thân thiện với môi trường. Từ những kiến thức của bài học các em cũng được định hướng nghề nghiệp tương lai.

 

 

Ảnh: Một số hình ảnh về tiết học môn Công nghệ lớp 6 của cô giáo Phạm Thị Thanh Huyền

Tiết dạy của hai cô giáo Thanh Thủy và Thanh Huyền đã khơi dậy ngọn lửa đam mê môn Công nghệ cho các em học sinh. Một lần nữa, xin được chúc mừng hai cô giáo và tổ Tự nhiên của trường THCS Ngô Sĩ Liên đã hoàn thành xuất sắc tiết dạy Giáo viên giỏi cấp Quận môn Công nghệ năm học 2022 – 2023.

Tin bài: Thanh Vân - THCS Ngô Sĩ Liên

Ảnh: Sưu tầm


Tác giả: Nguyễn Minh Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 361
Tháng 10 : 1.218
Năm 2022 : 615.111
Văn bản mới