Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Ngô Sĩ Liên tham dự Ngày hội STEM Quận Hoàn Kiếm

Trong 2 ngày 19 và 20/4/2019 tại trường tiểu học Trưng Vương, ngày hội STEM toàn quận Hoàn Kiếm đã diễn ra vô cùng sôi nổi, thu hút đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh yêu thích khoa học tham gia.

Tiếp nối những thành công của ngày hội STEM “Mở ra thế giới”, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã đóng góp vào ngày hội STEM toàn quận những sản phẩm khoa học phong phú, đa dạng, thể hiện tinh thần sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học của giáo viên và học sinh. Kết thúc Ngày hội, học sinh của trường THCS Ngô Sĩ Liên đã giành được 2 giải nhất, 1 giải nhì; trong đó có 1 giải Nhất và 1 giải Nhì thuộc về 2 nhóm học sinh lớp 6C1; 1 giải Nhất thuộc về em Trần Ngọc Nhật Minh lớp 6A3.

Triển lãm khoa học của trường THCS Ngô Sĩ Liên cùng trường THCS Hoàn Kiếm và trường THCS Thanh Quan với chủ đề “Mở ra thế giới” đã mang tới những sản phẩm STEM vô cùng đa dạng. Từ những sản phẩm sử dụng những vật liệu tái chế, những vật dụng tưởng như bỏ đi như que kem, nắp chai, cốc nhựa, thầy cô và học sinh đã sáng tạo ra những mô hình trái đất gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường, giữ gìn hành tinh xanh, sạch, giảm lượng khí thải độc hại, hay hình ảnh bản đồ Việt Nam… Bên cạnh những sản phẩm tái chề, trường THCS Ngô Sĩ Liên còn mang đến ngày hội những sản phẩm công nghệ cao do chính học sinh của trường sáng tạo ra.

Em Trần Ngọc Nhật Minh của lớp 6A3 mang đến ngày hội sản phẩm Máy trang trí trứng cho lễ phục sinh. Với mục đích thử nghiệm thiết kế máy trang trí dung trong lễ Phục sinh để công việc trang trí nhanh gọn, đạt hiệu suất cao nhưng vẫn vô cùng đẹp mắt. Vận dụng kiến thức vật lí, toán học và mỹ thuật vào lắp đặt sản phẩm, Nhật Minh đã sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, dễ tháo lắp, dễ vận hành, có độ bền cao. Sản phẩm của Nhật Minh đã xuất sắc dành được giải Nhất trong ngày hội STEM quận.

Nhóm học sinh: Ngọc Khoa, Khoa Nam, Bá Sơn, Hải Nam, Bảo Hân lớp 6C1 lại khiến thầy cô, bạn bè ngưỡng mộ về niềm đam mê khoa học, sáng tạo khi mang đến ngày hội sản phẩm Máy tưới nước tự động. Với mục đích bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí, sản phẩm giúp người làm việc đỡ tốn công sức, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, giảm thiểu lược CO2 thải ra môi trường. Sản phẩm Máy tưới nước tự động cũng đã xuất sắc giành giải Nhất trong ngày hội.

Nhóm học sinh: Trung Quân, Nhật Minh và Thanh Phong lớp 6C1 cùng góp thêm vào những sản phẩm sáng tạo của học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên với sản phẩm Máy hút bụi điều khiển từ xa. Với ưu điểm sử dụng nguồn năng lực mặt trời, hầu hết làm từ những vật liệu tái chế, nhỏ gọn, có thể điều khiển từ xa, sản phẩm giúp giải quyết những khó khăn trong việc thu dọn rác, góp phần bảo vệ mội trường. Sản phẩm Máy hút bụi điều khiển từ xa cũng đã xuất sắc giành giải Nhì của ngày hội.

Bên cạnh những sản phẩm khoa học, các thầy cô trường THCS Ngô Sĩ Liên còn mang đến ngày hội góc trải nghiệm vô cùng lí thú, thu hút đông đảo các bạn học sinh và phu huynh. Với 3 hoạt động trải nghiệm: Làm kem lắc, sắc tố kí giấy và nhận biết kiềm, axit bằng chất chỉ thị tự nhiên. Từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, gần gũi như đá, hộp nhựa, muối, sữa tươi, chỉ trong 2 phút các bạn học sinh đã làm được món kem ngon tuyệt dựa trên hiện tượng đông đặc trong vật lí. Hay từ hiện tượng mao dẫn, các bạn học sinh đã có ngay những món quả nhỏ xinh xắn với màu sắc rực rỡ.

Ngày hội STEM quận Hoàn Kiếm là cơ hội vô cùng quý báu để trường THCS Ngô Sĩ Liên được tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động STEM trong nhà trường. Hoạt động cũng đồng thời khích lệ, động viên giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy “Dạy học thông qua thực tiễn”, giúp học sinh ngày càng hứng thú với việc nghiên cứu khoa học, thục đẩy giáo dục STEM trong các nhà trường.

Tin bài: TUYẾT TRANG

THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 225
Tháng 07 : 1.740
Năm 2020 : 89.924
Văn bản mới