Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Ngô Sĩ Liên tham gia Ngày quốc tế Pháp ngữ năm 2019

Ngày 15/3, tại Quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội), Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ 20/3 với chủ đề “Sắc màu Pháp ngữ” với 58 đơn vị tham gia gồm các trường từ tiểu học cho đến đại học, đại sứ quán các nước thuộc cộng đồng Pháp ngữ, một số tổ chức và nhãn hàng Pháp. Trường THCS Ngô Sĩ Liên và đặc biệt là 2 lớp Pháp của trường đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho ngày hội này.

Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ (20-3) do Bộ Ngoại giao tổ chức thường niên đã trở thành một ngày hội của những người nói tiếng Pháp và yêu tiếng Pháp tại Việt Nam. Năm nay, với tên gọi "Sắc màu Pháp ngữ", lễ kỷ niệm bao gồm một chuỗi các hoạt động giúp công chúng hiểu rõ hơn về sức sống và sự năng động của cộng đồng nói tiếng Pháp tại Việt Nam.

Với lợi thế từ việc tổ chức thành công 2 lần “Ngày hội ngôn ngữ” cùng sự nhiệt tình của phụ huynh, học sinh và giáo viên, gian hàng của trường THCS Ngô Sĩ Liên đã trở thành một trong những gian hàng đẹp nhất, ý nghĩa nhất trong ngày hội này với chủ đề “Bảo vệ môi trường”.

Ngay từ buổi sáng ngày 15/3, trại của trường đã bắt đầu được dựng và trang trí. Các bạn học sinh rất thích thú làm một số đồ trang trí nho nhỏ như vẽ tranh thân cây, xà phòng, nến handmade, các lọ hoa tái chế.

Buổi tối ngày 15/3, các gian hàng trại của các trường đã bắt đầu sôi nổi. Trại của trường THCS Ngô Sĩ Liên đã thống nhất thuyết trình về dự án “Triệu triệu việc tốt’’ kèm với vấn đề bảo vệ môi trường. Một số hoạt động khác diễn ra là: chơi nhạc cụ, game mini,…

Sáng ngày 16/3, tuy trời có mưa nhưng không thể nào ngăn cản được sự hào hứng trong lòng các bạn lớp Pháp về hoạt động chụp ảnh kỷ niệm cộng đồng Pháp ngữ. Sau đó, các tiết mục văn nghệ của các trường lần lượt được trình diễn. Trường THCS Ngô Sĩ Liên đã góp vui với tiết mục nhảy và hát “Mama Africa’’ vô cùng sôi động.

Tại gian hàng của mình, các bạn học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên như những người bán hàng thực thụ bán các sản phẩm vô cùng phong phú bao gồm: những tấm thẻ triệu triệu việc tốt, những cây hoa đá, những chiếc ống mút tái sử dụng bằng tre, nến và xà phòng handmade…Để khuấy động không khí, trại còn tổ chức đánh DJ, chơi organ, guitar và ukulele,…khiến không gian trở nên thật sôi động, mới mẻ. Chuỗi kỷ niệm Ngày hội Pháp ngữ đã diễn ra thật thành công, với nhiều trải nghiệm thật đáng nhớ cho các bạn học sinh các lớp Pháp của trường THCS Ngô Sĩ Liên.

Tin bài: Ninh Thục Anh - Lớp 8A12

THCS Ngô Sĩ LIên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip

Góc nhỏ...

"...Bởi vào một ngày không xa, Ngô Sĩ Liên ...

Thống kê truy cập
Hôm nay : 179
Tháng 06 : 2.729
Năm 2019 : 30.354
Văn bản mới