Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Ngô Sĩ Liên tham gia Tổng kết “Chương trình trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải năm 2020” cấp Quận

Ngày 21/12/2020, UBND quận Hoàn Kiếm trang trọng tổ chức “Tổng kết chương trình Trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải năm 2020” tại trường Tiểu học Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng ngày hội tái chế vì một hành tinh xanh.

Vấn đề ô nhiễm rác thải từ lâu đã trở nên nghiêm trọng và trở thành mối quan tâm hàng đầu không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Tại quận Hoàn Kiếm chỉ trong năm 2019, lượng rác thải phát sinh lên tới 230 tấn mỗi ngày.

Thực hiện kế hoạch số 232 ngày 25/10/2019 của UBND thành phố Hà Nội về phòng chống rác thải nhựa và túi nilon đến năm 2020; kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 7/1/2020 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc triển khai thực hiện chương trình “Quản lý, phân loại rác, phòng chống rác thải nhựa và túi nilon trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025”, ngày 21/12/2020 UBND quận Hoàn Kiếm trang trọng tổ chức “Tổng kết chương trình Trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải năm 2020” tại trường Tiểu học Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trong buổi lễ, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã được nhận Kỉ niệm chương vì những đóng góp tích cực vào chương trình “Trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải”. Trường THCS Ngô Sĩ Liên cũng vinh dự cùng 3 trường trong cụm 1 (trường THCS Ngô Sĩ Liên, trường THCS Thanh Quan, trường THCS Hoàn Kiếm, trường THCS Lê Lợi) nhận giải ba cho gian hàng trưng bày.

Ảnh: Cô Phạm Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường nhận Kỉ niệm chương

Ảnh: Cô Nguyễn Cẩm Thanh - Phó Hiệu trưởng đại diện trường THCS Ngô Sĩ Liên nhận giải thưởng

Ảnh: Lãnh đạo phòng giáo dục quận Hoàn Kiếm chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu các trường cụm 1

Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên cũng nhiệt tình tham gia hưởng ứng ngày hội tái chế vì một hành tinh xanh. Các em đem đến chương trình nhiều sản phẩm dự thi đa dạng: sản phẩm về truyền thông, sản phẩm sáng tạo từ vật liệu tái chế,… Những sản phẩm đó đã thể hiện năng lực sáng tạo, khả năng ứng dụng khoa học vào thực tiễn, mang thông điệp về tinh thần sống xanh của các bạn học sinh trường Ngô Sĩ Liên. Bốn sản phẩm của các em đã vinh dự được trao hai giải Nhất và hai giải Nhì trong cuộc thi “Trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải” năm 2020 cấp quận. Đó là các sản phẩm:

TT

Tên sản phẩm

Tác giả

Đạt giải

1

Garboat

“Thuyền vớt rác trên sông”

Nhóm học sinh lớp 8C1

Giải Nhất

2

Bài tuyên truyền

“Rác thải nhựa, sử dụng 1 lần, hậu quả ngàn năm”

Lương Duy Quang - lớp 6A4

Hà Thanh Uyên - lớp 6A4

 

Giải Nhất

3

Thùng rác tự động tái chế từ bìa carton

Phùng Tuấn Cường – lớp 6A9

Cao Tuấn Duy – lớp 6A9

Nguyễn Gia Minh – lớp 6A9

Giải Nhì

4

Tiết mục thời trang

Tập thể học sinh lớp 8A3

Giải Nhì

Ảnh: Học sinh lớp 6A9 với sản phẩm: ''Thùng rác tự động tái chế từ bìa carton''

Ảnh: Sản phẩm của học sinh lớp 8C1: "Garboat - Thuyền vớt rác trên sông''

Ảnh: Học sinh 6A4 tuyên truyền “Rác thải nhựa, sử dụng một lần hậu quả ngàn năm”

Ảnh: Ban Giám hiệu chụp ảnh lưu niệm với các học sinh đạt giải

Ảnh: Ban Giám hiệu chụp ảnh lưu niệm với các học sinh đạt giải

Ảnh: Thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm với học sinh đạt giải

Với kết quả đã đạt được, nhằm phát huy, lan tỏa ý nghĩa của chương trình, trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục triển khai chương trình phân loại rác một cách thiết thực nhằm đưa việc phân loại rác, bảo vệ môi trường trở thành thói quen hằng ngày của mỗi học sinh. Hy vọng mỗi thầy cô giáo, mỗi em học sinh sẽ tiếp tục chủ động tích cực bằng những hành động cụ thể góp phần làm cho môi trường sống của chúng ta ngày càng trong lành hơn, sạch đẹp hơn, để trái đất của chúng ta mãi mãi là hành tinh xanh.

Tin bài: Thanh Vân - THCS Ngô Sĩ Liên

Tin ảnh:  THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Tháng 01 : 7.223
Năm 2021 : 7.223
Văn bản mới