Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Ngô Sĩ Liên tổ chức chuyên đề Thư viện hưởng ứng 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2020)

Sáng ngày 16/12/2020, trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tổ chức chuyên đề Thư viện hưởng ứng 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020). Chuyên đề được tập thể chi đội Võ Thị Sáu lớp 9A2 thực hiện thành công rực rỡ.

Chuyên đề Thư viện được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), nhằm tôn vinh truyền thống Quân đội của nhân dân ta, đồng thời giúp các bạn học sinh sinh hiểu, yêu mến và kính trọng Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, một vị tướng tài ba kiệt xuất. Buổi sinh hoạt chuyên đề có sự góp mặt của Ban giám hiệu nhà trường và đại diện học sinh hơn 50 lớp từ khối 6, 7, 8, 9. Được diễn ra tại Hội trường tầng 6 với không gian lớn, rộng mở, cơ sở vật chất, âm thanh chất lượng đã tạo nên bầu không khí sôi nổi, hào hứng giữa các bạn học sinh.

Để mở đầu buổi chuyên đề, những bạn học sinh có mặt tại Hội trường cùng tham gia một trò chơi thú vị để tìm hiểu về nhân vật chính trong cuốn sách – Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Những câu hỏi liên quan đến các chiến dịch, các phong trào do chính Đại tướng cầm quân chỉ huy đã phần nào giúp các bạn thấy được khí thế, tài năng, trí tuệ của một vị anh hùng dân tộc Việt Nam.

Tại đây, các bạn học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã được giới thiệu về cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ” của tác giả Phạm Hồng Cư với mong muốn giúp các bạn đọc tìm hiểu và hình dung những năm tháng gian lao của ông khi tìm đến Cách mạng, tuổi trẻ của ông đã nỗ lực như thế nào để trở thành một huyền thoại, là sự ngưỡng mộ, kính yêu của biết bao người dân dải đất hình chữ S và cả trên toàn thế giới. Cuốn sách sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tuổi thơ hồn nhiên, tinh nghịch; tuổi trẻ sôi nổi, hào hùng; về quê hương, gia đình, bối cảnh xã hội đã hun đúc nên vị tướng tài của dân tộc – một trong 21 vị danh tướng thế giới trong 25 thế kỉ qua. Từ đó có những việc làm, hành động thiết thực để nâng cao nhận thức của thế hệ thanh niên ngày nay phải kế tục truyền thống đó, phát huy hơn nữa, luôn tin tưởng, học tập, đổi mới, có những thành tích to lớn và sáng tạo để làm cho nước Việt Nam ta không chỉ là quốc gia anh hùng mà còn là một nước giàu mạnh, sánh vai cùng bạn bè năm châu trên thế giới.

Phần thuyết trình diễn ra tốt đẹp trong sự lắng nghe chăm chú của đại diện các lớp bởi lẽ đề tài và nội dung khai thác của cuốn sách được giới thiệu vô cùng mới lạ: tuổi hoa niên của Đại tướng – một khía cạnh mà ít tác phẩm nhắc tới. Đây cũng là điểm nổi bật, thu hút độc giả của tác phẩm bởi khác với các tác phẩm cùng chủ đề, cuốn sách lại chỉ khai thác riêng về thời trẻ của ông. Điều này càng khiến cho hình tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trở nên độc đáo, mới mẻ khi các tác giả khác gần như không đề cập, hoặc nếu có cũng chỉ phác qua bởi tư liệu trong nước về giai đoạn này gần như không có, còn các tài liệu nước ngoài cũng rất sơ sài.

 

Có thể khẳng định, buổi giới thiệu sách – chuyên đề thư viện hưởng ứng 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2020)  tại trường THCS Ngô Sĩ Liên đã thành công tốt đẹp, tạo được hiệu ứng rộng khắp và để lại dấu ấn tốt đẹp đối với các bạn học sinh và các thầy cô giáo. Không những thế, chuyên đề còn khẳng định vị trí và vai trò quan trọng của công tác thư viện trong nhà trường, lan tỏa phong trào giới thiệu sách tới các lớp và góp phần phát triển văn hóa đọc trong học sinh nói riêng và thế hệ trẻ nói chung, nhằm phục vụ cho tương lai khi phát huy truyền thống Quân đội dân tộc là vô cùng quan trọng.

Tin bài: Phạm Hoàng Hải Anh, Vũ Ngọc Lan Nhi - Lớp 9A2, THCS Ngô Sĩ Liên

Ảnh: Nguyễn Trần Mỹ Linh - Lớp 9A2, THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Tháng 01 : 7.219
Năm 2021 : 7.219
Văn bản mới