Trường THCS Ngô Sĩ Liên tổ chức gặp mặt Phụ huynh và học sinh các đội tuyển tham dự kỳ thi Học sinh giỏi các môn Văn hoá và Khoa học lớp 9 cấp Thành phố năm học 2019 - 2020

Nhằm động viên, khích lệ những học sinh tiêu biểu, có thành tích học tập xuất sắc tham dự kì thi học sinh giỏi các môn Văn hoá và Khoa học lớp 9 cấp Thành phố năm học 2019 – 2020, BGH trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tổ chức buổi gặp mặt Phụ huynh và các em học sinh giỏi. Ngoài ra, thầy và trò nhà trường còn tham dự Lễ dâng hương tại Di tích Đền Ngọc Sơn trước khi kỳ thi diễn ra.

Tham dự buổi gặp mặt có Nhà giáo Phạm Thu Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo Vũ Tiến Thịnh - Phó Hiệu trưởng. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các thầy cô phụ trách các Câu lạc bộ Em yêu thích, các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp, các bậc phụ huynh học sinh và sự hiện diện của các em học sinh lớp 9 chuẩn bị tham dự kì thi Học sinh giỏi Thành phố lớp 9 năm học này.

Mở đầu buổi họp là phần tổng kết các thành tích nổi bật của học sinh tại các kỳ thi lớn đã diễn ra trong học kỳ I. Với hơn 43 huy chương và bằng khen ở 5 cuộc thi mang tầm quốc tế: Toán quốc tế tại Nhật Bản (WMI), Vô địch các đội tuyển Toán quốc tế tại Hàn Quốc (WMTC), Khoa học Quốc tế dành cho thanh, thiếu niên tại Indonesia (ISC), Thi Toán và Khoa học quốc tế (IMSO – bảng Quốc tế), Sáng tạo khoa học trẻ Malaysia (YIC), các em học sinh xứng đáng là niềm tự hào của trường Ngô Sĩ Liên.

Tiếp đó, thầy giáo Vũ Tiến Thịnh – Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày tổng quan về kết quả của kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố của nhà trường trong những năm học trước và thành tích của các em học sinh ở vòng thi HSG cấp Quận vừa diễn ra cuối tháng 10. 59 em học sinh đã xuất sắc vượt qua kỳ thi cấp Quận để có mặt trong đội tuyển các môn Văn hóa, khoa học cấp Thành phố.

Tại buổi gặp gỡ, Cô Phạm Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường, đã tự hào điểm lại những kết quả rực rỡ mà thầy và trò Ngô Sĩ Liên đã đạt được trong các kì thi cấp quốc gia, quốc tế, từ đó gửi gắm mong muốn các em học sinh giỏi sẽ kế thừa và phát huy những thành quả ấy. Cô cũng dành thời gian chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, giúp phụ huynh và học sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

Thay mặt cho 59 học sinh giỏi, em Nghiêm Phú Quang Hưng, học sinh lớp 9A12 -  phát biểu thể hiện quyết tâm sẽ tiếp tục đem về nhiều thành tích cho trường Ngô Sĩ Liên, để xứng đáng với truyền thống học tập của Nhà trường.

Buổi lễ kết thúc trong không khí hân hoan vui mừng, xúc động tình cảm thầy trò, bè bạn. Những thành tích rực rỡ trong kì thi vừa qua đã góp phần tô điểm cho bảng vàng thành tích của nhà trường và trở thành động lực để các em học sinh vững vàng trong kì thi HSG thành phố sắp tới.

Tiếp đó, sáng ngày 4 tháng 1 năm 2020, Ban giám hiệu trường THCS Ngô Sĩ Liên cùng các giáo viên phụ trách Câu lạc bộ và các em học sinh lớp 9 thuộc đội tuyển thi HSG thành phố đã dự lễ dâng hương tại đền Ngọc Sơn – Hoàn Kiếm. Tại đây, thầy và trò nhà trường đã được nghe giới thiệu về những giá trị lịch sử, văn hóa của ngôi đền cổ kính này, cũng như những nét đẹp văn hóa của Thủ đô Hà Nội. Các thầy cô và các em đã cùng dâng những nén hương tỏ lòng thành kính đối với lớp người đi trước, đồng thời thể hiện mong muốn, quyết tâm đạt được những thành tích cao trong kỳ thi sắp tới.

Hy vọng các em học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên sẽ giữ được bản lĩnh, sự bình tĩnh, tự tin để thể hiện hết những kiến thức, kỹ năng đã được các thầy cô giáo rèn giũa. Chúc các em đạt được những thành tích thật cao trong Kỳ thi sắp tới!

Tin, ảnh: Nguyễn Tuyên

Trường THCS Ngô Sĩ Liên