Trường THCS Ngô Sĩ Liên tổ chức lễ bế giảng năm học 2018 – 2019 và lễ ra trường cho học sinh lớp 9

Ngày 25 tháng 5 năm 2019,  trường THCS Ngô Sĩ Liên đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng, tổng kết năm học 2018 – 2019 trong niềm vui hân hoan của thầy và trò, để đánh giá những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được, từ đó tiếp tục phấn đấu đi lên trong năm học tới. Tham dự buổi lễ, có Cô giáo Phạm Thu Hà – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng; Cô giáo Nguyễn Cẩm Thanh – Phó bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng; Cô giáo Hoàng Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng; Cô giáo Bùi Hồng Ngọc – Chủ tịch Công đoàn nhà trường. Bên cạnh đó, trường THCS Ngô Sĩ Liên còn vui mừng chào đón Ban đại diện cha mẹ học sinh, đại biểu các đơn vị liên kết.

Phát biểu tổng kết năm học, Cô Phạm Thu Hà nhấn mạnh: “Năm học này phát huy truyền thống Dạy tốt, học tốt của nhà trường, được sự chỉ đạo, quan tâm của Quận ủy, UBND, phòng Giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm và các cấp ban ngành; sự hỗ trợ, phối hợp nhiệt tình của cha mẹ học sinh, cùng với sự nỗ lực của Ban giám hiệu, của các tổ chức đoàn thể, đội ngũ giáo viên và học sinh, thầy trò nhà trường đã phấn đấu hoàn thành tốt những nhiệm vụ do ngành Giáo dục - Đào tạo giao phó”.

Tại buổi lễ trọng thể này, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tự hào vinh danh những thành tích nhà trường đã đạt được, vinh danh những đóng góp to lớn của cán bộ, giáo viên, của các em học sinh, những người đã làm rạng rỡ thêm truyền thống gần 100 năm của ngôi trường được vinh dự mang tên Danh nhân văn hóa Ngô Sĩ Liên.

Với tổng số 54 lớp, 2.769 học sinh, toàn trường có 29 chi đội mạnh xuất sắc và 29 lớp tiên tiến xuất sắc; có 1.914 HS đạt HL Giỏi; 698 HS đạt HL Khá; 2.742 HS đạt hạnh kiểm tốt.

Về thành tích của các thầy, cô giáo:

- Cấp Thành phố: Thi giáo viên dạy giỏi: 1 giải Nhì môn Hóa; 1 giải Ba môn Thể dục

- Cấp Quận: Thi giáo viên dạy giỏi: 2 giải Xuất sắc, 1 giải Nhì

- Trong Hội khỏe Phù Đổng cấp Quận tập thể GV nhà trường đã xuất sắc giành giải Nhì.

Bên cạnh đó là những thành tích thật đáng tự hào của HS nhà trường:

Giải Cá nhân:

- Cấp khu vực: Toán Hà Nội mở rộng (HOMC) (bảng Quốc tế): 1 giải Nhì

- Cấp quốc gia: Viết thư Quốc tế UPU: 01 giải khuyến khích, 01 giải Cây bút triển vọng; Đại sứ văn hóa đọc: 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích.

- Cấp Thành phố: HSG các môn văn hóa, khoa học và kĩ thuật:  59 giải (04 giải Nhất, 20 giải Nhì, 22 giải Ba và 13 giải Khuyến khích); Olympic tiếng Anh: 6 giải (02 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải Khuyến khích) ; Liên hoan tiếng kèn Đội ta: 1 giải Ba; Kỳ thi hiện thực hóa ước mơ: 1 giải Nhì; Thể dục thể thao: 15 giải (4 giải Nhất, 5 giải Nhì, 6 giải Ba)

- Cấp Quận:  Tìm hiểu 50 năm di chúc bác Hồ: 1 HCV; Ngày hội STEM: (2 giải Nhất, 2 giải Nhì); Thi Toán Trưng Vương mở rộng: 2 giải Nhất; 3 giải Ba; Thi thể dục thể thao: 55 giải (19 HCV; 18 HCB, 18 HCĐ)

- Giải khác: Sáng tác thơ Haikư: 6 giải Khuyến khích; Vẽ tranh theo chủ đề Ngày Hội đọc sách: 06 giải (01 giải đặc biệt, 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Triển vọng);

Ngoài ra, có 27 HS đạt thành tích đặc biệt xuất sắc được trao tặng học bổng mang tên Danh nhân văn hóa Ngô Sĩ Liên. Cuộc thi câu lạc bộ em yêu thích được tổ chức thường niên, có 12 giải Nhất, 19 giải Nhì, 29 giải Ba, 41 giải khuyến khích.

Công tác Đoàn, Đội của nhà trường cũng đạt được rất nhiều thành tích:

- Liên đội TNTP được đánh giá xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

- Các phong trào của Đoàn cũng được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa. Trong năm học, Ban Chấp hành Chi đoàn đã giới thiệu và kết nạp 146 thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

+ Liên đội tổ chức tốt các phong trào từ thiện: quyên góp quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường với tổng số tiền gần 150 triệu

Sau buổi lễ tổng kết trang trọng, trường THCS Ngô Sĩ Liên cũng tổ chức Lễ ra trường và Lễ kết nạp Đoàn viên mới đợt 2 dành cho học sinh lớp 9. Tại buổi lễ, các em đã được nghe những lời động viên chân thành, thân thương của cô Hiệu trưởng Phạm Thu Hà và cô giáo Phạm Thị Mai Hương – GVCN lớp 9A8. Đáp lại tình cảm ấy, em Phạm Hoài An, lớp 9A2 đã thay mặt toàn thể học sinh lớp 9 gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo, các cô bác nhân viên đã dìu dắt các em trong suốt 4 năm học dưới mái trường THCS Ngô Sĩ Liên. Đặc biệt, buổi lễ đã giúp các em học sinh có cơ hội được tôn vinh, tri ân 14 cô chủ nhiệm khối 9, những người đã âm thầm, tận tụy dạy bảo các em từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào ngôi trường, chuẩn bị cho các em những hành trang vững vàng để các em tự tin trên con đường phía trước.

Vậy là một năm học đã khép lại với biết bao niềm vui và cảm xúc. Chúc tất cả các em học sinh vui khỏe, bước vào một mùa hè bổ ích, đầy ý nghĩa. Chúc các em HS lớp 9 ôn tập tốt để đạt kết quả cao trong các kì thi vào lớp 10.

Tin bài: Thu Hà – THCS Ngô Sĩ Liên

Năm 2019 : 65.186