Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủng hộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sìn Hồ - tỉnh Lai Châu

Hưởng ứng lời kêu gọi với tinh thần “ tương thân tương ái” “lá lành đùm lá rách”, Trường THCS Ngô Sĩ Liên tổ chức quyên góp những bộ sách giáo khoa gửi tặng đến các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sìn Hồ của tỉnh Lai Châu.

Nhà thơ Tố Hữu đã từng nói: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Tình yêu thương chính là thứ gia vị làm tăng sự ấm áp cho cuộc sống, giúp ta vượt qua bao khó khăn thử thách. Nó được nuôi dưỡng bằng tinh thần đoàn kết, sẻ chia, đùm bọc, tương thân tương ái của dòng giống con rồng cháu tiên. Tiếp nối và phát huy truyền thống quý báu của cha ông từ ngàn xưa, thầy trò trường THCS Ngô Sĩ Liên. Hưởng ứng thư kêu gọi, các anh chị học sinh khối 9 đã tích cực thực hiện quyên góp và hưởng ứng các phong trào thiện nguyện, sẻ chia yêu thương. Cụ thể là hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ sách giáo khoa cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sìn Hồ.

Chỉ trong ít ngay ngay sau nhận lời kêu gọi, các anh chị học sinh lớp 9 đã nhanh chóng soạn lại sách giáo khoa cũ lớp 8 của mình, gói gém cẩn thận để mang đến trường ủng hộ. Ngoài ra, hoạt động quyên góp, hỗ trợ các em nhỏ vùng cao này cũng có sự chung tay góp sức đặc biệt của các anh chị đã ra trường. Các chồng sách đến từ các anh chị cựu học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã góp phần giúp hoạt động này thêm ý nghĩa, thể hiện sức lan tỏa rộng rãi của chương trình quyên góp này tới toàn thể học sinh thành phố Hà Nội, nói riêng và các hoạt động xã hội hướng đến các em học sinh miền núi Phía Bắc nói chung.  

Những cuốn sách dù đã cũ nhưng vẫn được các anh chị giữ rất cẩn thận, không hề bị rách hay vấy mực vào, được sắp xếp cẩn thận ngăn nắp như chứa đựng bao tình cảm của các bạn học sinh thủ đô gửi tới miền xa xôi của tổ quốc.

Rồi BCH Liên Đội đã ngồi soạn lại và bó theo từng bộ đầy đủ, ngăn nắp và gọn gàng để gửi lên “chuyến xe yêu thương” về huyện Sìn Hồ yêu dấu. Trong quá trình thực hiện các công tác chuẩn bị cuối cùng ấy, chính bản thân em, và tất cả các thành viên BCH Liên Đội cũng cảm thấy thật ấm lòng làm sao khi  chứng kiến những chồng sách nặng trĩu, được gửi về phòng Đoàn Đội ngày càng nhiều, thể hiện  tinh thần “tương thân tương ái” của học sinh THCS Ngô Sĩ Liên được phát huy mạnh mẽ.40 bộ sách giáo khoa gói gọn tất cả tâm tình thấu hiểu, quý mến, sẻ chia đó, là sự động viên, khích lệ kịp thời để cùng nhau tu dưỡng, phấn đấu vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống và học tập. Món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, một nghĩa cử vô cùng cao đẹp và thiêng liêng

Chương trình “ lá lành đùm lá rách” là một trong những hoạt động diễn ra thường niên nhằm giáo dục các thế hệ học sinh giữ gìn và phát huy truyền thống “tương thân tương ái “ của dân tộc,sẻ chia và yêu thương bởi trong cuộc sống biết cho đi yêu thương, sống tận tâm, quan tâm đến những số phận kém may mắn, có trách nhiệm với bản thân và những người xung quanh đó chính là lý tưởng sống cao đẹp nhất.

Chúng ta hãy mở rộng trái tim mình, thắp lên ngọn lửa yêu thương để lan toả năng lượng tích cực đến mọi người. Để giúp những người bất hạnh hiểu rằng: thế giới này vẫn vô cùng ấm  áp tình người.

Những món quà dù nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm nghĩa tình; vừa giúp các bạn có thêm động lực và niềm tin đạt thành tích cao trong học tập, vừa đánh thức ngọn lửa yêu thương trong tâm hồn và trái tim chúng ta.

“Lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”! Thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên sẽ luôn phát huy truyền thống quý báu ấy. Mong được góp một phần nhỏ bé của mình vì một thế giới tràn ngập yêu thương!

                                        Tin bài: Đào Ngọc Sơn - lớp 7A9 - THCS Ngô Sĩ Liên.


Tác giả: Hà Thị Thu Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 367
Tháng 10 : 1.224
Năm 2022 : 615.117
Văn bản mới