Văn bản mới
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cùng 6C1 trở thành Viễn thám gia với Explorer Academy

Vào tiết sinh hoạt ngày thứ hai 22/4 vừa qua, nhằm chào mừng Ngày sách Việt Nam (21-4) và Ngày sách và bản quyền thế giới (23-4), lớp 6C1 đã diễn ra buổi giới thiệu bộ sách “Học Viện Viễn Thám” (Explorer Academy) do nhà xuất bản Kim Đồng mới đây vừa phát hành.

Bộ sách được Nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền của National Geographic. Xuất bản tiểu thuyết là một lĩnh vực mới đối với National Geographic – tổ chức khoa học, giáo dục hàng đầu thế giới có tuổi đời hơn 130 năm này. Bộ sách gồm bảy tập, hai tập đầu có tên “Bí Mật Nebula” và “Dấu Lông Ác Điểu” của tác giả Trudi Trueit.

Bìa sách

Trong thời đại kĩ thuật số phát triển mạnh mẽ, các bạn học sinh có vô vàn lựa chọn, vì vậy các loại hình giải trí cũng cạnh tranh với nhau khốc liệt. Dấn thân vào lĩnh vực xuất bản truyện hư cấu là nỗ lực của National Geographic nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng bằng cách tiếp cận đa phương tiện.

Bộ truyện dựa trên những thành tựu nghiên cứu khoa học, những cuộc phiêu lưu có thực của các viễn tham gia, nhiếp ảnh gia và nhà báo hàng đầu của National Geographic, thể hiện những yếu tố thế mạnh trong lĩnh vực địa lí, lịch sử, vũ trụ, công nghệ, thám hiểm và văn hóa thế giới của đơn vị chuyên xuất bản các ấn phẩm khoa giáo danh tiếng này. Những kiến thức về địa lý, lịch sử, thiên văn học được giảng dạy trong nhà trường cũng được lồng ghép một cách khéo léo vào trong tác phẩm này. Bộ tiểu thuyết này còn hấp dẫn độc giả mới phần minh họa sinh động và sáng tạo của họa sĩ Scott Plumbe.

Bộ sách xoay quanh nhân vật chính Cruz Coronado – 12 tuổi khi cậu rời quê nhà nơi quần đảo Hawaii giữa Thái Bình Dương, nhập học tại Học Viện Viễn Thám lừng danh - nơi cậu sẽ sát cánh bên hai mươi ba người bạn tới từ năm châu bốn bể, rèn luyện để trở thành những viễn thám gia vĩ đại.

Đặt chân tới Học viện, Cruz dần vén bức màn quá khứ, lần ra những nút thắt kết nối gia đình cậu với một tổ chức nguy hiểm. Giải mã hàng loạt mật thư hóc búa, chinh phục nhiều môn học siêu ngầu, kết bạn với những quái kiệt và trải nghiệm các chuyến viễn du thực tế cực đã, nhưng Cruz cũng phải đối diện với một vấn đề bí ẩn và nan giải. Mẹ cậu - cựu học viên Học viện, một nhà khoa học tài ba - bất ngờ thiệt mạng trong tai nạn phòng thí nghiệm khi Cruz còn nhỏ, thế nên cậu thầm hi vọng việc kế tục sự nghiệp của mẹ sẽ giúp cậu được hiểu thêm về bà. Cruz đứng trước lựa chọn có hay không dấn thân vào hành trình sống còn, chu du toàn cầu để tìm kiếm công thức bí mật mà chỉ cậu có thể giải mã, với sự hỗ trợ của Lani – cô bạn thân nơi quê nhà và hai đồng môn Emmett, Sailor. Thời điểm Cruz đặt chân lên kì hạm Orion của Học Viện Viễn Thám, vận mệnh của cậu cùng các bạn, và có thể cả tương lai của thế giới, đều nằm trong tay cậu.

Bộ truyện hấp dẫn độc giả trẻ thời đại 4.0 với những thành tựu khoa học công nghệ đỉnh cao như phòng Trải nghiệm Giả lập Thực tế Ảo, Ong Máy – vật thể bay siêu nhỏ có thể điều khiển bằng giọng nói, cặp kính đổi màu theo cảm xúc của người sử dụng, máy dịch ngôn ngữ toàn cầu… Khác với những “bảo bối” trong truyện thần tiên, những phát minh này đều lấy cảm hứng từ các phát minh khoa học của các viễn thám gia của National Geographic, tạo cảm giác về một thế giới gần gũi, chân thực với người đọc.

Bộ truyện còn cuốn hút độc giả trẻ với những nút thắt nghẹt thở và mở nút bất ngờ, cách kể chuyện cuốn hút mang đậm những yếu tố của điện ảnh được các đạo diễn phim “bom tấn” Titanic, Avatar, Star Trek… đánh giá cao. Bản thân tôi sau khi đọc bộ truyện cũng rất thích thú. Nội dung phù hợp và các hình vẽ sinh động làm khơi gợi sự phấn khích của người đọc.

Tôi hy vọng, bộ sách sẽ truyền cảm hứng cho bạn khát khao khám phá và bảo vệ hành tinh của chúng ta, thu hút học sinh kết nối với thế giới thực qua những kiến thức khoa học, văn hóa thú vị.

Các hình ảnh của buổi giới thiệu:

Nguyễn Lê Hà Anh - HS lớp 6C1

Tin bài: THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 93
Tháng 01 : 7.263
Năm 2020 : 7.263
Văn bản mới